Biểu hiện của bệnh giang mai ở phụ nữ qua các giai đoạn

Cập nhật: 15/01/2014 16:47

Bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh giang mai nếu như có quan hệ tình dục với người đang bị bệnh giang mai. Theo các bác sĩ cho biết, bệnh có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào nhưng lại gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu như nữ giới mắc bệnh này. Vậy biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giới như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những biểu hiện của căn bệnh này.

Bieu hien cua benh giang mai o nu gioi

Biểu hiện của giang mai thế nào?

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giới qua các giai đoạn

Khi nữ giới mắc bệnh giang mai, đặc biệt là những người đang trong thời kỳ mang thai thì có thể lây nhiễm và gây nên hiện tượng giang mai bẩm sinh.

Sau khi hết thời gian ủ bệnh, biểu hiện của bệnh giang mai bắt đầu phát ra ngoài, nữ giới sẽ thấy những vết loét trên da ở bộ phận sinh dục như: âm đạo, môi lớn, môi nhỏ hoặc xung quanh hậu môn, thậm chí một số trường hợp sẽ thấy vết loét ở miệng nếu như họ có thói quen quan hệ bằng đường miệng.

Sau khi vết loét xuất hiện khoảng vài tuần, chúng sẽ tự mất đi và bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo. Khi bước vào giai đoạn II, nữ giới sẽ thấy những biểu hiện của bệnh giang mai ở khắp các bộ phận cơ thể chứ không đơn thuần chỉ là biểu hiện ở bộ phận sinh dục như giai đoạn I. Khả năng lây nhiễm ở giai đoạn này cho bạn tình là rất cao nếu như không có phương pháp quan hệ tình dục an toàn.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giới?

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ ở tay

Nếu như giang mai ở giai đoạn I và giai đoạn II không được phát hiện và hỗ trợ điều trị, bệnh sẽ ngày càng phát triển nặng hơn. Khi đó bệnh nhân sẽ có những triệu chứng về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ,hoặc gây thai lưu, giang mai bẩm sinh ở những phụ nữ đang mang thai.

Do vậy các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội đưa ra lời khuyên: Khi nữ giới phát hiện thấy những vết loét trên da, nghi ngờ là biểu hiện của bệnh giang mai thì cần lập tức tới chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời căn bệnh này.

Nếu bạn quan tâm đến biểu hiện của bệnh giang mai, và các vấn đề liên quan đến bệnh xã hội, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến