Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai và cách điều trị

Cập nhật: 21/03/2018 10:18

Hiện nay tỉ lệ phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng. Bệnh sùi mào gà ở phụ nư mang thai có phần nguy hiểm hơn so với người bình thường khi mắc căn bệnh này. Mức độ tổn thương nhiều hơn, bệnh phát triển nhanh hơn và quá trình điều trị khó khăn hơn rất nhiều so với những người bình thường khi mắc bệnh sùi mào gà. Người phụ nữ mắc bệnh trong quá trình mang thai còn gây khó khăn khi sinh, dễ gây chảy máu và khó cầm máu, bệnh cũng có thể đe dọa đến tính mạng của thai phụ. Do vậy phụ nữ mang thai cần phải có sự hiểu biết nhất định về các loại bệnh xã hội cũng như những bệnh sùi mào gà để phòng tránh bệnh hiệu quả và phát hiện bệnh kịp thời điều trị bệnh tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh con.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai.

Trong quá trình mang thai nếu người phụ nữ mà bị mắc bệnh sùi mào gà thì Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ban đầu là những mụn nhỏ sần sùi ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay ở sau âm đạo, những mụn nhỏ này không gây ngứa và đau. Cũng có rất nhiều trường hợp những mụn này mọc nhiều ở thành âm đạo, cổ tử cung nhưng người bệnh không phát hiện được, nếu cho tay vào thì sẽ thấy sần sùi và gây chảy máu.

Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai phát triển nhanh hơn so với những người bình thường do họ bị thay đổi hocmon và giảm khả năng miễn dịch, do đó mà bệnh sẽ được biểu hiện ra bên ngoài nhanh hơn. Sau một khoảng thời gian nếu người mẹ không điều trị bệnh sẽ nhanh chóng bị truyền nhiễm cho đứa trẻ và đứa trẻ khi này sẽ bị xuất hiện những u nhú ở thanh quản ngay khi còn trong bụng mẹ. Chính vì vậy khi nữ giới mang thai mà phát hiện bị bệnh sùi mào gà thì cần phải đi khám và điều trị ngay để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai.

Khi mang thai mà nữ giới mắc bệnh sùi mào gà sẽ có sự ảnh hưởng nhất định đến thai nhi, do bệnh sùi mào gà tác động mà các cơ quan của mẹ sẽ bị tụ máu và mềm đi. Do vậy, khi điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai cần phải tuyệt đối tuân theo sự chỉ định của bác sĩ, để bệnh được điều trị đúng hướng, đúng phương pháp, tránh tối đa sự thiệt hại.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai khi điều trị thường sẽ được điều trị bằng phương pháp đốt điện hoặc là bôi thuốc lên các vùng sùi mào gà. Tuy nhiên, chúng ta cần phải lưu ý không được bôi thuốc vào cổ tử cung, niệu đạo và bên trong hậu môn. Bệnh nên điều trị sớm để bệnh không ảnh hưởng đến thai nhi và quá trình sinh nở. Điều trị bệnh kịp thời sẽ tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi trong bụng không bị ảnh hưởng..

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai rất nguy hiểm do đó mà khi thấy xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh, nữ giới cần phải tìm đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh để bệnh không bị lây nhiễm sang con và ảnh hưởng đến quá trình sinh con. Cần đặc biệt lưu ý không được tự ý điều trị không bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đến cả người mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Nếu có điều gì thắc mắc về bệnh cũng những vấn đề khác có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội qua số điện thoại 02437349999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được trợ giúp.

Tư vấn trực tuyến