Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Cập nhật: 30/11/2014 11:10

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ còn được gọi là mụn cơm sinh dục là bệnh thuộc nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục có mức độ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh có thể bắt gặp ở cả nam giới và nữ giới. Trong đó nữ giới mắc bệnh thường gây ra những tác hại lớn và hỗ trợ điều trị cũng khó khăn hơn. Vậy bệnh sùi mào gà ở phụ nữ có biểu hiện gì? Biểu hiện bệnh sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở đâu? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám bệnh xã hội sẽ giải đáp vấn đề này.

Vi rút gây bệnh sùi mào gà ở nữ được lây truyền do tiếp xúc trực tiếp qua đường sinh hoạt tình dục không được bảo vệ an toàn. Ngoài ra bệnh sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con trong lúc sinh, qua tiếp xúc trực tiếp với da hay niêm mạc của người bệnh.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

– Đối với bệnh sùi mào gà ở nữ giới, sau khi bị lây nhiễm với vi rút gây bệnh, chị em phải trải qua thời gian ủ bệnh từ 1 – 8 tháng. Hết thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện các kích thích tăng sinh tế bào đáy dẫn đến hình thành các tổn thương sùi ở biểu mô giống với hoa súp lơ hay mào gà

– Các triệu chứng ban đầu thường xuất hiện ở các bộ phận sinh dục của người phụ nữ như âm hộ, âm đạo.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giớiChị em cần lưu ý các biểu hiện của sùi mào gà

– Bộ phận sinh dục của chị em xuất hiện các sẩn sùi kích thước 1mm đến vài cm để lâu không hỗ trợ điều trị sẽ phát triển to đến hàng trăm milimét.

– Bề mặt sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau, nhưng dễ chảy máu, không ngứa.

– Hầu hết bệnh sùi mào gà ở phụ nữ xuất hiện một cách âm thầm ở những vị trí khó quan sát như âm hộ – âm đạo, sùi mào gà ở cổ tử cung, bẹn, tầng sinh môn, sùi mào gà ở hậu môn… nên thông thường khi phát hiện ra thì bệnh đã nặng nề.

Vị trí xuất hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Khi tiếp xúc trực tiếp với người mang mầm bệnh thông qua con đường tình dục không an toàn, vi rút sùi mào gà sẽ xâm nhập vào cơ thể người khỏe mạnh. Sau một thời gian ủ bệnh nhất định (tùy vào từng người) thì sùi mào gà có những biểu hiện bệnh đầu tiên là những mụn thịt nhỏ màu trắng hoặc màu hồng nhạt, mũi mác ở các vị trí như âm hộ, âm đạo, quanh lỗ niệu đạo, cổ tử cung, quanh hậu môn,…

Sùi mào gà ở âm đạo tập trung dày, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, mụn trắng dày đặc, có thể lồi lên thành các mảng bám phân bố trên mạch máu.

– Sùi mào gà xuất hiện ở môi lớn, môi bé thường có biểu hiện nhận biết như nốt sùi mềm, màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, mật độ dày.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ ở sinh dục

– Mụn sùi cũng có thể xuất hiện ở những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ xát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh.

– Sùi mào gà ở nữ có thể lan rộng đến âm môn và hậu môn.

Hiện nay Phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội của chúng tôi đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà ở phụ nữ. Đây là phương pháp mới giúp loại bỏ có hiệu quả vi rút gây bệnh nên ngăn chặn được tình trạng bệnh tái phát. Chị em không may mắc bệnh sùi mào gà hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám chúng tôi để các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng các phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.

Tư vấn trực tuyến