Ở nam giới bệnh sùi mào gà được biểu hiện như thế nào?

Cập nhật: 29/07/2014 15:35

Nam giới mắc bệnh sùi mào gà thường có những biểu hiện như thế nào? Các triệu chứng biểu hiện ở đâu? Đây là những vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội tìm hiểu vấn đề này.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Bệnh được lây truyền qua nhiều con đường khác nhau nhưng trong đó quan hệ tình dục không được bảo vệ an toàn là con đường lây nhiễm chủ yếu. Những nam giới có lối sống tình dục không an toàn thì nguy cơ mắc bệnh cao gấp 10 lần so với những người quan hệ chung thủy.

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám bệnh xã hội: Những nam giới bị lây nhiễm sùi mào gà thường xuất hiện mụn thịt bất thường trên các vùng da bị nhiễm bệnh, trong đó xuất hiện nhiều nhất là ở bộ phận sinh dục. Một số trường hợp mắc sùi mào gà ở miệng do quan hệ tình dục bằng miệng hoặc ở hậu môn do quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

– Sau thời gian ủ bệnh trung bình khoảng 3 tháng, ở các cơ quan sinh dục của nam giới xuất hiện các mụn sùi mào gà nhỏ. Các mụn sùi mọc nhiều hơn, có màu hồng nhạt hoặc màu xám, hình răng cưa giống với mào con gà. Một số mụn sùi phát triển nhô cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giớiNam giới cần chú ý đến các biểu hiện của sùi mào gà

– Sùi mào gà có thể phát triển đơn lẻ hoặc mọc thành từng đám lớn giống hoa súp nơ. Bề mặt của những nốt mụn này mềm, mủn, chảy dịch, giữa nốt mụn có thể nhấn ra mủ.

– Qua khảo sát thì có hơn 80% nam giới mắc bệnh sùi mào gà với các triệu chứng xuất hiện ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu, thân dương vật.

– Sùi mào gà có thể xuất hiện các tổn thương và bao phủ cả bộ phận sinh dục, nếp nhăn vùng bìu, bẹn và quanh hậu môn.

– Những Biểu hiện sùi mào gà ở nam và tổn thương ở bộ phận sinh dục mà không hỗ trợ điều trị kịp thời, thiếu các biện pháp vệ sinh chăm sóc an toàn sẽ làm cho các nốt mụn và vùng tổn thương ngày càng lan rộng và nghiêm trọng do việc tiết dịch nhiều hơn.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giớiNam giới cần sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị sùi mào gà

– Khi mới xuất hiện những mụn sùi mào gà, nam giới thường không cảm thấy cảm giác đau đớn nhưng khi chúng phát triển quá to có thể gây khó chịu khi quan hệ tình dục. Tình trạng bội nhiễm thường xuất hiện khi nam giới vệ sinh kém, gãi mạnh làm cho các nốt mụn bị trầy xước dẫn đến nhiễm trùng, hình thành hạch bạch huyết, vùng bẹn sưng to.

Sùi mào gà gây ra nhiều phiền phức đối với người bệnh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt. Một số trường hợp mắc bệnh biến chứng thành ác tính dẫn đến ung thư dương vật. Các Biểu hiện bệnh sùi mào gà thường biểu hiện rõ ràng vì vậy người bệnh có thể chẩn đoán chủ yếu dựa vào lâm sàng. Khi có các biểu hiện của bệnh, nam giới nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị.

Hiện nay có khá nhiều phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội đang áp dụng kỹ thuật ALA-PDT giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm sùi mào gà. Đây là phương pháp mới giúp loại bỏ có hiệu quả vi rút gây bệnh nên ngăn chặn được tình trạng bệnh tái phát. Người mắc bệnh sùi mào gà có nhu cầu liên hệ trực tiếp đến phòng khám chúng tôi để các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng Kỹ thuật ALA-PDT.

Tin ưu đãi mới : 

Trong tháng 12 – Phòng khám bệnh xã hội triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt nhằm tạo điều kiện cho mọi người đi khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội. Cụ thể như sau: 

pk12

Chương trình ưu đãi tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Lưu ý: Ngoài các hạng mục kiểm tra được ưu đãi, bạn có thể cần thực hiện thêm các hạng mục kiểm tra khác theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Một số hạng mục kiểm tra cơ bản cần thiết với bệnh nhân sùi mào gà bao gồm:

– Kiểm tra hệ miễn dịch

– Kiểm tra tổ chức tế bào

– Xét nghiệm công thức máu

– Xét nghiệm dịch niệu đạo/ âm đạo

Để đăng ký và nhận ưu đãi khám hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác tại Phòng khám bệnh xã hội, bạn hãy nhanh tay ĐẶT LỊCH ONLINE hoặc gọi điện đến đường dây nóng 043.734.9999. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ người bệnh.

Tư vấn trực tuyến