Biểu hiện bệnh lậu giai đoạn đầu

Cập nhật: 04/09/2015 10:43

Bệnh lậu còn có tên gọi khác là bệnh phong tình. Sở dĩ, bệnh được nhiều người gọi như vậy là bởi bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, với nhiều người. Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của riêng người bệnh mà còn ảnh hưởng và đe dọa đến cộng đồng vì mức độ lây nhiễm cao và nhanh chóng. Do vậy, khi phát hiện bệnh lậu giai đoạn đầu (giai đoạn cấp tính) mọi người cần phải thực hiện hỗ trợ điều trị ngay lập tức.

Biểu hiện bệnh lậu giai đoạn đầu như thế nào?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, bệnh lậu giai đoạn đầu được biểu hiện qua những triệu chứng sau:

Bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới

– Bệnh lậu ở nam giới khi ở giai đoạn đầu thường ủ bệnh từ 2 -6 ngày, sau đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau dọc niệu đạo, đi tiểu buốt, nước tiểu nóng rát.

– Niệu đạo có hiện tượng sưng đỏ, ngứa, đau như kim châm. Sau một thời gian niệu đạo bị chảy mủ, đặc biệt chảy nhiều vào buổi sáng khi thức dậy. Nếu dùng tay ấn gốc niệu đạo, rồi đẩy ra ngoài theo hướng niệu đạo, sẽ thấy dịch nhầy dạng mủ chảy ra nhiều hơn.

Bệnh lậu giai đoạn đầu 1

Chảy mủ niệu đạo là biểu hiện bệnh lậu giai đoạn đầu

– Hạch bạch huyết ở hai bẹn bị sưng, ấn vào thấy đau.

– Ngoài ra, nam giới còn có hiện tượng đau mỏi lưng, phóng tinh rất đau, thậm chí xuất tinh ra máu, sốt toàn thân…

Bệnh lậu giai đoạn đầu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới, thời gian ủ bệnh thường không rõ ràng, biểu hiện cũng kín đáo và khó phát hiện hơn so với nam giới. Chủ yếu bệnh có biểu hiện ở sưng ngứa âm đạo và cổ tử cung. Đi tiểu rắt, buốt, cảm thấy đau vùng xương mu khi giao hợp… Nếu chị em đi khám sẽ phát hiện ở niệu đạo cổ tử cung, âm hộ, âm đạo đều bị viêm, tấy đỏ và có mủ.

Mọi người nên lưu ý bệnh lậu giai đoạn đầu triệu chứng thường kéo dài trong khoảng 2- 3 tuần. Sau đó, bệnh giảm dần, dịch mủ cũng giảm, khoảng 6 tuần sau sẽ có hiệu quả biến mất. Lúc này, mọi người thường nghĩ bệnh đã chấm dứt, nhưng thực chất bệnh đang chuyển sang một giai đoạn khác cực kì nguy hiểm, đó là giai đoạn mãn tính.

Bệnh lậu giai đoạn đầu có nguy hiểm và hỗ trợ điều trị ra sao?

Bệnh lậu giai đoạn đầu nếu không hỗ trợ điều trị sớm sẽ gây ra rất nhiều nguy hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Đồng thời, sẽ làm lây nhiễm bệnh sang cho người thân và cộng đồng.

– Ở nam giới bệnh lậu có thể biến chứng sang: viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, tuyến tiền liệt, xuất tinh ra máu…

Bệnh lậu giai đoạn đầu 2

Khi phát hiện ra bệnh, mọi người phải đi hỗ trợ điều trị ngay

– Ở nữ giới bệnh thường làm: Viêm phụ khoa (âm đạo, âm hộ, tử cung…), viêm nhiễm vùng chậu, vô sinh…

Bệnh lậu giai đoạn đầu nếu phát hiện và đi hỗ trợ điều trị sớm sẽ nhanh chóng khỏi bệnh. Ngoài dùng phác đồ trị liệu bằng thuốc, các bác sĩ sẽ áp dụng một số công nghệ, thiết bị hiện đại để hỗ trợ hỗ trợ điều trị có hiệu quả, nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Điển hình là phương pháp DHA – Đây là phương pháp được ứng dụng bước sóng siêu ngắn và nhiệt từ trường để tiêu diệt có hiệu quả song cầu lậu khuẩn.

Để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Mọi người không ngại ngần, chủ quan mà hãy đi hỗ trợ điều trị sớm. Trong trường hợp muốn được tư vấn hoặc có thắc mắc gì? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được giải đáp cụ thể.

Tư vấn trực tuyến