Bệnh giang mai ở nam giới được biểu hiện như thế nào?

Cập nhật: 12/08/2014 15:25

Giang mai là bệnh xuất hiện ở nhiều đối tượng khác nhau trong đó có nam giới. Hầu hết những trường hợp mắc bệnh giang mai ở nam giới là do việc quan hệ tình dục không an toàn. Sau khi lây nhiễm và trải qua thời gian ủ bệnh nhất định, giang mai bắt đầu có những biểu hiện trên một số bộ phận của người bệnh. Các triệu chứng sẽ ngày càng nặng nề qua từng giai đoạn nếu người bệnh không tiến hành hỗ trợ điều trị kịp thời.

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 1

– Xoắn khuẩn giang mai theo con đường quan hệ tình dục sẽ xâm nhập vào da và lớp niêm mạc, sau thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần thì xuất hiện săng giang mai.

– Săng giang mai ỏ nam giới xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, hậu môn và đôi khi ở miệng…

– Các nốt ban lan dần và gây ra vết loét có đường kính 1 – 2 cm, xung quanh nổi lên những hình tròn màu đỏ, có thể chảy một ít dịch.

– Săng giang mai có độ cứng như sụn, không có cảm giác đau.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giớiGiang mai ở nam giới xuất hiện ở bộ phận sinh dục

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Săng giang mai sau 6 – 8 tuần sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với các biểu hiện như sốt, hạch bạch huyết sưng to, không đau, kèm theo đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược.

– Niêm mạc da xuất hiện nốt ban có hình cánh hoa hồng, mụn mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, khoang miệng, quy đầu

– Người bệnh có một số biểu hiện như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm.

– Thương tổn giang man lan rộng, phát triển chậm, gây ra ngứa nhưng không rõ ràng.

– Người bệnh có thể xuất hiện các biến chứng như viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm võng mạc, viêm khớp, viêm màng não, u não…

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giớiGiang mai làm cho niêm mạc da xuất hiện nốt ban màu hồng

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 3

– Xuất hiện củ giang mai hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ như mận, hơi ngả tím, kích thước bằng hạt ngô, mật độ chắc, ranh giới rõ ràng

– Củ giang mai hoại tử hoặc hoại tử teo hoặc tạo loét, rất chậm lành và để lại sẹo.

– Giang mai thần kinh là bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương với các biến chứng viêm màng não, mạch máu não. Giang mai thần kinh thường xảy ra 4-25 năm sau khi nhiễm bệnh. Bệnh có thể gây suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ hay gây ra ảo giác đối với người bệnh.

– Giang mai tim mạch thường xảy ra 10-30 năm và gây ra biến chứng phình mạch.

Trên đây là những thông tin về biểu hiện giang mai ở nam giới mà chúng ta cần biết để phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm. Nếu nam giới có nhu cầu thăm khám và hỗ trợ điều trị giang mai an toàn và hiệu quả hãy đến trực tiếp Phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội để các bác sĩ chuyên khoa áp dụng các phương pháp đặc hiệu trị bệnh dứt điểm.

Tư vấn trực tuyến