Biểu hiện bệnh Chlamydia ở nữ giới như thế nào?

Cập nhật: 14/03/2014 4:47

Khi Chlamydia xâm nhập vào cơ thể nữ giới sẽ gây ra những triệu chứng gì? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa phân tích các triệu chứng của bệnh Chlamydia. Hy vọng bài viết này sẽ giúp chị em phụ nữ bổ sung những kiến thức cần thiết về căn bệnh Chlamydia và biết cách phòng tránh những tác hại của bệnh.

Biểu hiện bệnh Chlamydia ở nữ giới như thế nào?

Khi nữ giới bị nhiễm bệnh không chỉ có những triệu chứng ở niệu đạo mà còn có thể xuất hiện ở các bộ phận khác sinh dục khác hay toàn bộ hệ thống đường tiết niệu, do vậy cần phải hỗ trợ điều trị sớm không được bỏ qua bất cứ triệu chứng nào của bệnh, nhằm tránh việc lây truyền bệnh cũng như hình thành những ảnh hưởng đối với sức khỏe do bệnh gây nên.

Đa phần nữ giới khi bị nhiễm Chlamydia thường có biểu hiện ở cổ tử cung, do  đó có thể gây lây nhiễm trong quá trình sinh nở cho trẻ sơ sinh, dẫn tới trẻ sơ sinh bị mắc một số bệnh như; viêm kết mạc, viêm mũi, viêm tai giữa, viêm phổi, viêm âm đạo…, nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn tới bệnh vô sinh.

Một số trường hợp đặc biệt có thể không có bất cứ triệu chứng nào khi bị lây nhiễm Chlamydia, nhưng sau một thời gian sẽ thấy dịch âm đạo có mủ, kèm theo chất nhầy có lẫn tế bào chết hoặc máu. Lượng dịch tiết hàng ngày tương đối nhiều, có mùi hôi, khi kiểm tra thấy niêm mạc âm đạo có biểu hiện của viêm loét.

Biểu hiện chlamydia ở nữ giới

Biểu hiện mắc bệnh chlamydia thường xuất hiện ở tử cung

1. Gây bệnh viêm nhiễm cổ tử cung: Chlamydia là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm cổ tử cung, khi nữ giới bị viêm cổ tử cung, bệnh nhân sẽ thấy cổ tử cung bị sưng đỏ, có dịch nhầy lẫn mủ, vết loét âm đạo lan rộng, chạm nhẹ sẽ có hiện tượng chảy máu,..Kiểm tra xét nghiệm độ sạch của môi trường âm đạo thì kết quả cho thấy nồng độ sạch lớn hơn III.  Chlamydia xâm nhập, gây viêm nhiễm các tế bào cổ tử cung, âm đạo, thay đổi môi trường cục bộ cổ tử cung và âm đạo. Khi mắc bệnh, nữ giới sẽ thấy khí hư ra nhiều, chảy máu âm đạo bất thường, đau tức vùng bụng dưới, đa phần phát hiện thấy bệnh thường do bệnh nhân có triệu chứng và đi khám bệnh viêm niệu đạo.

2. Viêm tắc ống dẫn trứng: Do khi xâm nhập gây bệnh viêm cổ tử cung, nhưng người bệnh không kịp thời hỗ trợ điều trị dẫn tới lan sang gây viêm tắc ống dẫn trứng. Đa phần những người mắc bệnh đều đang trong độ tuổi sinh đẻ. Khi nhiễm bệnh, họ sẽ có một số triệu chứng như: đau bụng dưới, nhiệt độ cơ thể không cao nhưng tốc độ máu đông chậm. Nếu bệnh không được chú ý hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng tử cung phần phụ, hình thành viêm tắc ống dẫn trứng, thậm chí gây nên vô sinh ở nữ giới.

3. Gây chửa ngoài tử cung, xảy thai, vô sinh, thai lưu, sinh non, cũng có thể do một số bệnh khác gây nên, có thể không có bất cứ triệu chứng nào để người bệnh nhận biết và phát hiện để kịp thời hỗ trợ điều trị.

 Trên đây là phân tích của các bác sĩ chuyên trạng bệnh xã hội về biểu hiện của bệnh Chlamydia ở nữ giới. Nếu như quý độc giả có thắc mắc gì căn bệnh này cũng như vấn đề sức khỏe, bạn hãy gọi điện tới số 043.734.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn trực tuyến