Cách phòng tránh và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Cập nhật: 22/03/2015 14:05

Phòng và hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và những người đang trong độ tuổi sinh sản. Vậy làm gì để phòng bệnh mụn rộp sinh dục? Quá trình hỗ trợ điều trị ngoài việc dùng thuốc và kỹ thuật an toàn thì cần phải kiêng kỵ điều gì không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây do các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục của Phòng khám bệnh xã hội cung cấp.

Tích cực thực hiện chăm sóc phòng bệnh hiệu quả

– Khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp, loại bỏ vi rút gây bệnh càng sớm càng hiệu quả.

– Chú ý đến các triệu chứng của mụn rộp sinh dục và đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị.

– Trong quá trình cách phòng tránh và điều trị mụn rộp sinh dục thì người bệnh nên tuân thủ theo hướng dẫn của các bác sỹ, tránh làm việc căng thẳng, tránh các cảm xúc mạnh như stress và mệt mỏi, sốt, hạn chế các tổn thương bề mặt da để ngăn chặn nguy cơ bùng phát hoặc tái phát bệnh.

Biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục

Người bệnh cần tuân thủ chỉ định hỗ trợ điều trị của bác sĩ

– Tiến hành vệ sinh đúng cách, rửa tay sạch bằng xà bông sát khuẩn khi vừa tiếp xúc với các vết loét để ngăn ngừa bệnh lây lan đến các bộ phận khác trên cơ thể.

– Quan hệ tình dục lành mạnh, sử dụng bao cao su khi quan hệ sẽ là cách giúp bạn phòng tránh mụn rộp sinh dục. Chung thủy trong quan hệ vợ chồng là cách giúp bạn phòng tránh được mụn rộp sinh dục và các bệnh xã hội na toàn nhất mà bạn cần thực hiện nghiêm chỉnh.

Kiêng quan hệ tình dục khi đang hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục

Tuyệt đối không quan hệ tình dục tránh bệnh lây nhiễm và nặng thêm gây khó khăn cho công tác hỗ trợ điều trị bệnh. Tình dục trong thời gian bị bệnh mụn rộp sẽ làm mất tác dụng của thuốc, kháng thuốc, nhờn thuốc khiến bệnh dai dẳng kéo dài.

Biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dụcTránh quan hệ tình dục khi bị mụn rộp sinh dục

Vệ sinh sạch sẽ khi đang hỗ trợ điều trị mụn rộp

– Không sờ vào, không gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương.

– Rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào… những vùng bị mụn rộp.

– Không dùng chung những dụng cụ như găng tay, khăn mặt… trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

– Không thơm, hôn… những người đang bị mụn rộp ở môi.

– Không đưa tay lên mắt đề phòng bệnh có thể lây lan lên phần này.

Tránh xa những thức ăn chứa chất kích thích

Các chất kích thích, rượu bia thuốc lá,…dầu mỡ làm cho hệ miễn dịch bị yếu đi khiến bệnh nặng thêm. Cơ thể cũng không đủ sức để chịu thuốc, thậm chí còn gây phát sinh một số bệnh có liên quan đến hệ miễn dịch trong cơ thể.

Bên cạnh đó bạn còn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng, tăng cường các nhóm vitamin A, C, E giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể. Nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya, sinh hoạt điều độ.

Tin ưu đãi mới

Trong tháng 12, Phòng khám bệnh xã hội triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt nhằm tạo điều kiện cho mọi người đi khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội. Cụ thể như sau: 

pk12

Chương trình ưu đãi tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Để đăng ký và nhận ưu đãi khám hỗ trợ chữa bệnh lậu và các bệnh xã hội khác tại Phòng khám bệnh xã hội, bạn hãy nhanh tay ĐẶT LỊCH ONLINE hoặc gọi điện đến đường dây nóng 043.734.9999. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ người bệnh.

Tư vấn trực tuyến