Những phương pháp điều trị và phòng mụn rộp sinh dục lây lan

Cập nhật: 22/08/2014 14:02

Trong các bệnh xã hội (bệnh lây truyền qua đường tình dục) thường gặp thì mụn rộp sinh dục là bệnh gây ra những ảnh hưởng đối xấu đối với sức khỏe như hình thành các vết loét da, tổn thương cơ quan sinh dục, phụ nữ mang thai có thể lây truyền cho con dẫn đến nguy hại mù mắt, thậm chí tử vong…Vì vậy khi có các biểu hiện của mụn rộp sinh dục, người bệnh cần tiến hành hỗ trợ điều trị sớm.

Biện pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục

Khi nghi ngờ hoặc có các biểu hiện mắc bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm, kiểm tra và xác định chính xác có phải mắc bệnh không. Nếu mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì cần hỗ trợ điều trị kịp thời theo liệu trình của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc, người mắc bệnh mụn rộp sinh dục cần thực hiện một số biện pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị như:

– Sử dụng 1 túi trà lạnh áp vào chỗ đau sẽ giúp người bệnh giảm đau hiệu quả.

– Tắm nước mát hoặc nước ấm pha muối    

– Uống nhiều nước để làm mát cơ thể  

– Mặc quần áo rộng rãi giúp phòng tránh các tổn thương mụn rộp do cọ xát.

Biện pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị và phòng mụn rộp sinh dục lây lanUống nước hỗ trợ hỗ trợ điều trị mụn rộp hiệu quả

Phòng mụn rộp lây lan bằng cách nào?

Để phòng bệnh mụn rộp sinh dục lây lan cho những người xung quanh cũng như tăng hiệu quả tối ưu khi hỗ trợ điều trị, người bệnh cần tuân thủ các nguyên tắc:

– Người bệnh tuyệt đối không sờ, gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương.  

– Không nên quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, nếu có quan hệ thì nên sử dụng bao cao su để phòng tránh lây nhiễm mụn rộp sinh dục cho bạn đời (hiệu quả phòng bệnh chỉ ở mức tương đối) .  

– Khi chạm vào những vùng tổn thương thì cần tiến hành rửa tay bằng xà phòng trước khi khi tiếp xúc với người khác.

– Người bệnh không được cho người khỏe mạnh dùng chung các dụng cụ như găng tay, khăn mặt… để phòng bệnh lây nhiễm cho người khác.  

– Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục tuyệt đối không thơm, hôn… những người khác vì nguy cơ lây nhiễm bệnh từ miệng.

– Không đưa tay lên mắt đề phòng bệnh có thể lây lan lên phần này.

– Chị em mang thai bị mụn rộp sinh dục khi sinh nên được mổ tử cung để lấy thai, ngăn chặn bệnh lây truyền cho thai nhi.

Mụn rộp sinh dục là bệnh nguy hiểm nhưng không phải là bệnh nan y, tuy nhiên để mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị nhanh chóng an toàn và hiệu quả thì cần phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị bằng phương pháp đặc hiệu. Hiện nay Phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội đang hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh mụn rộp sinh dục bằng “Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch”, đây là phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn, dứt điểm và ngăn ngừa bệnh tái phát. Nếu bạn đang mắc bệnh mụn rộp sinh dục hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến