Biến chứng và nguyên nhân tái phát của mụn rộp sinh dục là gì?

Cập nhật: 14/10/2014 10:59

Cơ thể con người thường phải đối mặt với nhiều loại vi rút gây bệnh nguy hiểm, trong đó có cả vi rút gây bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục. Một trong những bệnh được nhiều người quan tâm đó là mụn rộp sinh dục. Bệnh mụn rộp sinh dục hình thành là do virus Herpes simplex gồm 2 tuyp HSV-1 và HSV-2 gây ra. Virus chủ yếu lây truyền trực tiếp từ da qua da trong quá trình quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh.

Theo phân tích của các chuyên gia thì bệnh mụn rộp sinh dục ngày càng xuất hiện phổ biến trong đời sống xã hội. Người mắc bệnh có thể không có triệu chứng hoặc vì lý do tế nhị nên không khám và hỗ trợ điều trị sớm dẫn đến hình thành các biến chứng nặng nề. Mụn rộp sinh dục nếu xuất hiện các biến chứng sẽ rất khó hỗ trợ điều trị và thường gây tái phát khi gặp cá điều kiện thuận lợi.

Biến chứng của mụn rộp sinh dục

Các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Ở những người trưởng thành, khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ gây ra các vết loét ngoài da, ảnh hưởng đến sinh hoạt và việc chăm sóc sức khỏe.

Biến chứng nặng nề nhất của bệnh mụn rộp sinh dục phải kể đến là khi người phụ nữ mang thai mắc bệnh và lây truyền cho con. Đứa trẻ được sinh ra qua ngã âm đạo của người mẹ mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể bị tổn thương não, mù mắt hoặc tử vong.

Biến chứng và nguyên nhân tái phát của mụn rộp sinh dục Phụ nữ mang thai và sinh con cần đề phòng mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân dẫn đến tái phát mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện, chữa trị sớm bằng cách biện pháp đặc hiệu sẽ gây ra các biến chứng nặng nề. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc chữa trị dứt điểm bệnh dễ tái phát trở lại khi gặp các điều kiện thuận lợi như:

– Stress: Cơ thể xuất hiện các trạng thái căng thẳng cao độ, người mệt mỏi, lo âu, buồn chán.

– Rối loạn kinh nguyệt : Là tình trạng bắt gặp ở những bệnh nhân nữ, rối loạn kinh nguyệt sẽ tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh sinh sôi và phát triển trở lại.

– Suy nhược cơ thể : Suy nhược làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm, vi rút gây bệnh mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện trở lại và tiếp tục gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.

– Ngoài ra còn xuất hiện các điều kiện thuận lợi khác dẫn đến tái phát mụn rộp sinh dục như bệnh tật, kích ứng hay dị ứng da, quan hệ tình dục quá mạnh.

Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội là một trong những cơ sở y tế có chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội. Đối với bệnh mụn rộp sinh dục, phòng khám áp dụng hỗ trợ điều trị thành công bằng phương pháp “Nâng cao hệ thống miễn dịch”. Nếu bạn đang mắc phải mụn rộp sinh dục hãy liên hệ ngay với chúng tôi để ngăn chặn bệnh một cách kịp thời, tránh được các biến chứng nặng nề đối với cơ thể.

Tư vấn trực tuyến