Bệnh herpes sinh dục gây ra những biến chứng gì?

Cập nhật: 06/10/2015 10:25

Bệnh Herpes sinh dục là bệnh lây lan khá phổ biến qua đường tình dục, gây tình trạng đau ngứa, lở loét ở vùng sinh dục ở cả nam và nữ. Điều này gây bối rối và đau khổ về tình cảm, thể xác. Đặc biệt, nguy hiểm hơn khi biến chứng của bệnh herpes sinh dục xảy ra, người bệnh phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khác như viêm nhiễm đường tiết niệu, bí tiểu, viêm màng não, vô sinh…

Bạn đã biết về bệnh herpes sinh dục?

Herpes sinh dục là do 1 loại virus herpes simplex (HSV) gây ra, nó đi vào cơ thể thông qua việc chia nhỏ trong da hoặc màng nhầy. Quan hệ tình dục không được bảo vệ an toàn là cách thức chính để các virus này lây lan cho đối tác.

Khi bị lây nhiễm HSV, các triệu chứng thường không rõ ràng nên mọi người rất khó nhận biết được mình đang mắc bệnh căn bệnh quái ác này. Chỉ khi virus lây lan và phát triển mạnh, người bệnh bắt đầu có triệu chứng rõ rệt như nổi các mụn nước màu đỏ hoặc lở loét ở khu vực sinh dục, hậu môn và đau, ngứa quanh bộ phận sinh dục, hai bên hông, đùi…cũng như thực hiện thăm khám xét nghiệm thì mới biết mình mắc bệnh.

Biến chứng của bệnh herpes sinh dục 1Hình ảnh herpes sinh dục ở nam và nữ

Nếu không có cách xử lý và hỗ trợ điều trị sớm thì các biến chứng của bệnh herpes sinh dục sẽ xuất hiện gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt và đe dọa đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Các biến chứng của bệnh herpes sinh dục

Biến chứng của bệnh herpes sinh dục có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt khi sức khỏe và sức đề kháng yếu. Những biến chứng của herpes sinh dục thường gặp phải kể đến như:

– Herpes sinh dục có thể là tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các bệnh lây lan qua đường tình dục khác như: sùi mào gà, lậu, giang mai, Chlamydia, bao gồm cả virus HIV/AIDS…

– Đối với trẻ sơ sinh: Nếu người mẹ mắc bệnh herpes, các vết lở loét có thể lây nhiễm cho trẻ sơ sinh khi đi qua đường âm đạo.

– Gây viêm màng não: Một số trường hợp, herpes sinh dục biến chứng dẫn đến viêm màng não tủy quanh não và tủy sống.

Biến chứng của bệnh herpes sinh dục 2Virus herpes gây ra viêm màng não 

– Gây bí tiểu: Nếu herpes sinh dục ở nữ giới bị viêm nhiễm có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiết niệu, gây ra bí tiểu.

– Biến chứng sang viêm trực tràng: Herpes sinh dục ở nam giới bị nhiễm trùng sẽ làm biến chứng viêm niêm mạc trực tràng, đặc biệt là ở nam giới có quan hệ tình dục đồng tính.

Trên đây là một số thông tin về bệnh herpes và những biến chứng của bệnh herpes sinh dục. Mọi người nên biết rằng, đây là căn bệnh mắc phải khá phổ biến hiện nay với mức độ lây lan nhanh và rất khó nhận biết. Do vậy, mọi người cần xây dựng cho mình lối sống, sinh hoạt tình dục lành mạnh để phòng tránh bệnh một cách hiệu quả.

Hiện nay, Phòng khám bệnh xã hội chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội nguy hiểm, trong đó có cả herpes sinh dục. Nếu không may bị bệnh hãy liên hệ ngay tới Phòng khám để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị dứt điểm bằng các liệu pháp y học hiện đại.

Tư vấn trực tuyến