Vô sinh do nhiễm khuẩn Chlamydia là như thế nào?

Cập nhật: 27/09/2016 11:44

Ngày nay, hiện tượng vô sinh xảy ra rất nhiều ở cả nam và nữ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vô sinh. Một trong những nguyên nhân chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này đó chính là bị bệnh vô sinh do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Vậy đây là loại vi khuẩn gì? Vi khuẩn này có tác động như thế nào mà có thể gây nên tình trạng vô sinh? Cùng tìm hiểu

Bị vô sinh do nhiễm khuẩn Chlamydia

Nữ giới dễ bị vô sinh do nhiễm khuẩn Chlamydia

Cảnh báo nguy cơ vô sinh do nhiễm khuẩn Chlamydia

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa, Chlamydia  là bệnh tình dục đang xuất hiện khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều nam nữ giới chưa có những kiến thức về bệnh dẫn đến việc phá hiện và điều trị bệnh muộn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe.

– Đối với nam giới: Biến chứng của Chlamydia đó chính là tình trạng viêm mào tinh hoàn. Viêm mào tinh khiến tinh hoàn không thể sản xuất tinh trùng hoặc sản xuất ra những tinh trùng kém chất lượng từ đó khiến cho việc thụ thai gặp nhiều khó khăn. Nam giới dễ bị vô sinh hơn những người bình thường.

– Đối với nữ giới: Nếu bệnh không được phát hiện sớm có thể biến chứng thành viêm tiểu khung. Bệnh không những ảnh hưởng đến cuộc sống của chị em mà còn có thể khiến chị em khó thực hiện việc thụ thai, làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn cho nữ giới…

Chính vì thế, các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên tìm hiểu và nắm bắt những dấu hiệu bệnh Chlamydia từ sớm để có thể tự phát hiện bệnh và tiến hành thăm khám, điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Vậy chúng ta có thể nhận viết bệnh bằng cách nào?

Nên xem: 10 bệnh thường gặp do Chlamydia biến chứng gây ra

Dấu hiệu nhiễm khuẩn Chlamydia

Khi bị nhiễm khuẩn Chlamydia cả nam giới và nữ giới sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài. Và nếu tinh ý bạn có thể nhận biết bệnh từ rất sớm, đặc biệt là đối với nam giới, tuy nhiên nữ giới sẽ khó đoán biết bệnh hơn.

– Biểu hiện bệnh Chlamydia ở nam: Biểu hiện bệnh xuất hiện sau thời gian từ 1-3 tuần mắc bệnh. Nam giới sẽ bị tiết dịch niệu đạo nhưng số lượng không nhiều. Những dịch này thường nhầy và có màu trắng đục hoặc vàng. Kèm theo đó là những biểu hiện đi tiểu bất thường, khó tiểu, tiểu nhiều, tiểu buốt. Có thể kèm theo hiện tượng ngứa bên trong niệu đạo

Mức độ biểu hiện bệnh không giống nhau và nó sẽ gia tăng theo thời gian. Khi bệnh nặng hơn những biểu hiện bệnh sẽ xuất hiện nhiều hơn và người bệnh sẽ khó chịu hơn rất nhiều.

– Biểu hiện bệnh Chlamydia ở nữ: Nữ giới thường mắc Chlamydia vì có quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên chỉ có khoảng 30% trường hợp mắc bệnh là có biểu hiện ra bên ngoài và chị em thường bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác.

Nên xem thêm: Bệnh Chlamydia lây qua những con đường nào

Vô sinh do nhiễm khuẩn Chlamydia

Chlamydia làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

Biểu hiệu bệnh thường gặp nhất ở nữ giới đó là tiết dịch tử cung nhiều với màu vàng hoặc trắng trong. Nữ giới bị ngứa âm đạo, viêm âm đạo, đi tiểu khó khăn. Cổ tử cung của người bệnh thường bị phù nề và hay bị chảy máu hơn…nữ giới bị vô sinh do nhiễm khuẩn Chlamydia cũng ngày một nhiều hơn.

Để tránh bị vô sinh do nhiễm Chlamydia cả nam giới và nữ giới không nên coi thường những biểu hiện của bệnh. Cần tiến hành thăm khám bệnh càng sớm càng tốt để nhận được những hướng dẫn điều trị cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa.

Việc điều trị bệnh có thể thông qua việc dùng thuốc theo chỉ dẫn gồm các loại thuốc như:  azithromycin hoặc tetraxyclin; erythromycin, dùng doxycylin…

Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa khuyến cáo mọi người nên sống chung thủy một vợ một chồng và quan hệ tình dục an toàn để có thể bảo vệ sức khỏe của mình. Tránh xa nguy cơ mắc bệnh xã hội và vô sinh do nhiễm khuẩn Chlamydia và các tác nhân gây bệnh khác. (O-D)

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Tư vấn trực tuyến