Phương pháp chữa bệnh rận mu tại nhà hiệu quả cao

Cập nhật: 11/10/2016 9:42

Trong các loại bệnh xã hội có lẽ rận mu là bệnh dễ nhận biết nhất bởi không chỉ là những biểu hiện tổn thương trên vùng da mà người bệnh còn cảm thấy rất khó chịu, ngứa ngáy. Chấm dứt nhanh chóng hiện tượng này là điều mong muốn của tất cả những người bị làm phiền bởi loại kí sinh đáng ghét này. Tuy nhiên bệnh lại là một bệnh tương đối tế nhị nên nhiều bệnh nhân có tâm lí e ngại khi nghĩ đến việc khám và chữa bệnh tại những phòng khám chuyên khoa. Trong trường hợp này, người bệnh có thể tham khảo phương pháp chữa bệnh rận mu tại nhà với những bài thuốc đơn giản nhất và được đánh giá là khá hiệu quả. Trong trường hợp điều trị bệnh theo phương pháp này một thời gian mà không khỏi thì buộc bạn phải tìm tới phòng khám chuyên khoa để điều trị bệnh được dứt điểm.

Bí quyết chữa rận mu tại nhà

Chữa rận mu tại nhà thực hiện ở cả nam và nữ

Bí quyết chữa rận mu tại nhà

Rận mu là bệnh ngoài được biết đến là một bệnh ngoài da do ký sinh trùng rận mua gây ra. Loại ký sinh trùng có kích thước siêu nhỏ này thường sinh sống ở những vùng cơ thể có lông rậm rạp đáng chú ý là vùng sinh dục của nam giới.

Bệnh thường xuất hiện ở những người có thói quen vệ sinh không sạch sẽ và biểu hiện chủ yếu là tình trạng ngứa ngáy, mẩn đỏ vùng sinh dục. Người bệnh có thể nhận thấy sự xuất hiện của rận mu bằng mắt thường nếu như chúng sinh sôi và nẩy nở nhanh.

Nên xem: Những nguy hại của rận mu bạn nên biết

Người bệnh có thể tự chữa rận mua tại nhà thông qua những cách sau:

1. Trị rận mu tại nhà bằng lá xoan

Xoan là loại cây mọc khá phổ biến ở các vùng nông thôn và nó được coi như một loại thuốc sát trùng có thể thay thế các loại xà phòng giúp tiêu diệt mầm bệnh rận mu.

Người bệnh có thể thực hiện dùng lá xoan giã nát và xoa vào vùng bị bệnh, sau đó để chừng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch. Cũng có thể dùng lá này để ngâm nước, đun lấy nước và dùng để rửa vùng rận mu sinh sống, trừ vùng mắt…

2. Đun nấu quần áo

Người bệnh rận mu có thể loại bỏ vi khuẩn gây bệnh bằng cách loại bỏ vi khuẩn rận mu thông qua việc đun nấu quần áo. Nhiệt độ sôi của nước sẽ khiến cho ký sinh trùng này chết đi. Nên làm điều này với tất cả chăn màn quần áo để có thể loại sạch loại vật cứng đầu này ra khỏi cuộc sống.

Nên xem thêm: Rận lông mu có dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh

Chữa rận mu tại nhà

Chữa rận mu tại nhà bằng lá xoan tươi

3. Cạo sạch lông mu

Nam nữ bị rận mu nên cạo sạch phần lông mu. Điều này sẽ giúp cho ký sinh trùng rận mu không còn nơi cư trú và khi này chúng sẽ không thể tiếp tục sinh sống và phát triển thêm nữa. Nên cạo sạch lông mu kết hợp với việc vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày một cách sạch sẽ.

4. Dùng thuốc sát trùng, diệt trùng

Người bệnh có thể ra hiệu thuốc hỏi và tìm mua một số loại thuốc sát trùng, diệt khuẩn về để bôi, xịt vào vùng bị rận mu để giết chết chúng. Ngăn chúng phát triển và lây lan sang các vùng cơ thể khác. Lưu ý không để thuốc dính lên mặt hoặc miệng và có thể bạn sẽ phải dùng theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa…

Trên đây là những mẹo hay giúp bạn có thể chữa bệnh rận mu tại nhà mà không cần qua thăm khám bác sĩ. Để hiểu rõ hơn điều này người bệnh có thể liên hệ với Phòng khám Thiên Hòa để nhận được những tư vấn cụ thể và chính xác hơn từ các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội. (O-D)

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Tư vấn trực tuyến