Điều trị bệnh giang mai đã bị một năm nay mất bao lâu?

Cập nhật: 26/04/2015 17:34

Câu hỏi:

Chào bác sĩ!

Cháu bị giang mai cách đây gần 1 năm rồi, lúc đầu cháu thấy rất ngứa ngáy, khó chịu và đi xét nghiệm cháu mới biết mình đã mắc bệnh giang mai. Nhưng chưa có thời gian đi chữa trị được. Vậy, bác sĩ cho cháu hỏi bị giang mai 1 năm rồi thì hỗ trợ điều trị trong vòng bao lâu?

Cảm ơn bác sĩ!

(Hoàng Minh, 26 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Minh!

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi đáp của Phòng khám bệnh xã hội, với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh giang mai là do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema Pallidum gây nên, xoắn khuẩn giang mai là một vi khuẩn vô cùng phức tạp nếu bạn đã bị mắc bệnh 1 năm rồi mà vẫn chưa đi chữa trị sẽ rất dễ gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Bạn có hỏi “bị giang mai 1 năm rồi thì hỗ trợ điều trị trong bao lâu?”

Bị giang mai 1 năm rồi thì hỗ trợ điều trị trong bao lâu? 1

Xoắn khuẩn giang mai

Điều trị bệnh giang mai là một quá trình dài, chính vì vậy, bạn cần phải tích cực phối hợp với bác sĩ để kết quả hỗ trợ điều trị được như ý. Nếu kháng thể kháng giang mai chuyển âm tính thì sau đó khoảng 6 tháng có thể khỏi và quan hệ tình dục bình thường được.

Điều trị bệnh giang mai cần phải chẩn đoán, hỗ trợ điều trị sớm, phác đồ hỗ trợ điều trị chính xác và liều lượng đầy đủ. Sau khi kết thúc liệu trình hỗ trợ điều trị bạn cần thường xuyên tới khám, xét nghiệm định kì. Điều này sẽ ngăn chặn được những tác hại, tổn thương do vi khuẩn giang mai gây nên. Xoắn khuẩn giang mai không những xâm nhập vào niêm mạc dưới da mà còn xâm nhập vào đường máu và đến các bộ phận trong cơ thể, phá hoại các cơ quan và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng con người.

Bị giang mai 1 năm rồi thì hỗ trợ điều trị trong bao lâu? 2

Bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để chữa trị sớm nhất

Hiện nay, Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng phương pháp vào hỗ trợ điều trị bệnh giang mai rất hiệu quả giúp ngăn chặn, chấm dứt nỗi đau và lo lắng cho bệnh nhân bằng 4 bước:

Bước 1: Xét nghiệm, chẩn đoán chính xác, kịp thời tình trạng của bệnh bằng các thiết bị y tế hàng đầu và phù hợp đối với từng bệnh nhân.

Bước 2: Tiêu diệt có hiệu quả, phục hồi sinh lý: Bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định dùng các loại thuốc đặc hiệu để tác động trực tiếp, toàn diện nhanh chóng tiêu diệt mầm bệnh, loại bỏ triệu chứng và phục hồi các chức năng sinh lý của cơ thể.

Bước 3: Khống chế vi khuẩn: Các liệu pháp hỗ trợ điều trị cân bằng miễn dịch thực hiện việc phá hủy cấu trúc gene làm cho các vi khuẩn bệnh không thể tiếp tục sản sinh và bị tiêu diệt có hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bước 4: Tăng cường miễn dịch cơ thể, phục hồi sức sống tế bào.

Bạn nên sắp xếp thời gian sớm nhất có thể, đi chữa trị kịp thời, để lâu dài sẽ làm biến chứng và lúc đó hỗ trợ điều trị rất khó khăn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Tư vấn trực tuyến