Sử dụng khăn tắm tại khách sạn có gây ra bệnh lậu hay không

Cập nhật: 15/09/2016 14:03

Nhắc đến bệnh xã hội nói chung hay bệnh lậu nói riêng mọi người thường miệt thị người bệnh rằng quan hệ linh tinh, quan hệ không chung thủy với một người bởi người ta thường nghĩ rằng nguyên nhân gây ra bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn với người đang mắc bệnh. Tuy nhiên đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi lây truyền bệnh qua con đường tình dục chỉ là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ngoài ra còn do nhiều nguyên nhân ít gặp khác như: bệnh lây qua tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh, qua máu, lây từ mẹ sang con. Gần đây, có một vài bạn còn có câu hỏi về việc sử dụng khăn tắm tại khách sạn có gây ra bệnh lậu hay không? Bởi họ thường sử dụng biện pháp quan hệ an toàn và thậm chí có trường hợp chưa từng quan hệ, xung quanh họ cũng không hề có nguồn bệnh nhưng tại sao vẫn bị mắc bệnh lậu?

Bị bệnh lậu vì sử dụng khăn tắm ở khách sạn

Bị bệnh lậu có thể do khăn tắm làm vật lây truyền

Việc thường xuyên phải công tác xa nhà mà không được cung cấp chỗ ăn ngủ đã khiến cho không ít người phải chọn cách ở các nhà nghỉ, khách sạn. Sau những ngày này, nhiều người có những biểu hiện đái rắt, tiểu buốt, thậm chí có lẫn máu trong nước, nữ giới có khí hư âm đạo nhiều, ngứa ngáy, sưng đỏ; nam giới thì bị chảy dịch niệu đạo, ra dịch mủ…

Họ thường bàng hoàng khi được kết luận mình bị bệnh lậu mà chính họ không rõ nguyên nhân gây bệnh do đâu. Và hầu hết những người nằm trong trường hợp này đều khẳng định họ không hề có những quan hệ tình dục ngoài luồng!? họ cho rằng mình bị bệnh do dùng các vật dụng trong nhà nghỉ khách sạn và đáng chú ý là dùng khăn tắm.

Nên xem: Đi tiểu ra máu có phải là biểu hiện của bệnh lậu

Thực hư chuyện bị bệnh lậu do dùng khăn tắm ở khách sạn

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa, lậu là một bệnh xã hội lây chủ yếu qua đường tình dục bao gồm tất cả nhưng hình thức quan hệ tình dục không an toàn như quan hệ bằng miệng, quan hệ bằng đường hậu môn và quan hệ qua đường âm đạo…

Bên cạnh đó nhiều người bị bệnh lậu thông qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác nhưng tỷ lệ này là tương đối thấp. Và những người dùng chung khăn tắm ở khách sạn bị bệnh lậu thường nằm trong những trường hợp sau:

– Khăn tắm chứa vi khuẩn lậu của người người sử dụng trước đó và không được vệ sinh tiệt trùng một cách sạch sẽ.

– Trên cơ thể có những vết thương hở như những vết trầy xước. Điều này tạo cơ hội cho mần mống bệnh lậu có thể xâm nhập và phát triển.

– Cơ thể con người có sức khỏe, sức đề kháng thấp cũng dễ mắc bệnh lậu và các bệnh xã hội khác…

Nên xem thêm: Triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ

Bị bệnh lậu vì sử dụng khăn tắm

Ảnh minh họa

Bị bệnh lậu do nguyên nhân nào gây ra cũng đều có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Chính vì thế mọi người không nên coi thường chủ quan bệnh.

Vợ chồng thay vì nghi ngờ và đổ lỗi cho nhau hãy cùng nhau tiến hành thăm khám bệnh sớm để xác định tình trạng bệnh nặng hay nhẹ và nguyên nhân bệnh lậu là gì. Điều này sẽ giúp giải tỏa những nghi ngờ không đánh có trong cuộc sống hôn nhân từ đó nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tình dục này.

Nếu bạn thường xuyên có những chuyến công tác xa nhà, hãy chuẩn bị hàng trang cho mình thật hợp lý, mang theo những vật dụng cần thiết như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng để tránh việc dùng chung đồ dùng với người khác và đồ ở nhà nghỉ khách sạn…tránh xa nguy cơ bị bệnh lậu, giang mai hoặc sùi mào gà…

Nên chữa bệnh lậu ở đâu đảm bảo uy tín? Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo về bị bệnh lậu thông qua việc khám và trị bệnh tích cực. Hãy nhấc máy và gọi cho các bác sĩ qua số  0243.734.9999 để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn về điều này.

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Tư vấn trực tuyến