Có thể có con khi bị bệnh lậu không?

Cập nhật: 22/07/2015 11:07

Lậu là nhóm bệnh xã hội có nguy cơ lây nhiễm cao và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Cũng vì vậy mà rất nhiều người lo lắng và gửi câu hỏi về cho Phòng khám đa khoa Thiên hòa với nội dung có thể có con khi bị bệnh lậu không? Bài viết sau đây cũng nhằm giải đáp cho mọi người về vấn đề này.

Bạn đã hiểu về bệnh lậu?

Lậu thuộc vào nhóm bệnh xã hội có nguy cơ lây nhiễm cao do song cầu lậu khuẩn gây ra. Con đường tình dục chính là nguyên nhân chủ yếu để lây nhiễm bệnh (chiếm khoảng hơn 90%). Đây là bệnh lây nhiễm rất phổ biến và gặp nhiều ở nam, nữ từ độ tuổi 18 – 30, gây ra nhiễm trùng cơ quan sinh dục, trực tràng, cổ họng…

Bị bệnh lậu có con được không 1

Dấu hiệu mắc bệnh lậu ở nam giới

Triệu chứng bệnh lậu là đi tiểu đau buốt, đi tiểu rát. Ở nam giới sẽ thấy xuất hiện dịch trắng, vàng hoặc xanh lá cây tiết ra từ dương vật, tinh hoàn bị đau hoặc sưng. Ở nữ giới thường tăng dịch tiết âm đạo, chảy máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt.

Bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Bị bệnh lậu có con được không?

Bị bệnh lậu có con được không? Bác sĩ bệnh xã hội cho biết, khi bị mắc bệnh lậu, nếu không được chữa trị kịp thời người bệnh khó có thể có con hoặc có thể có con nhưng khi sinh ra đứa trẻ sẽ bị lây nhiễm từ người mẹ.

– Đối với nam giới bệnh lậu biến chứng sẽ gây ra viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn … có thể bị vô sinh nếu ống tinh bị xơ, nghẹt hai bên do không xuất tinh được. Tuy nhiên, nếu bệnh lậu chưa chuyển sang giai đoạn mãn tính và hỗ trợ điều trị khỏi thì nam giới có thể yên tâm, vẫn có thể sinh con được.

 – Ở nữ giới bệnh lậu là nguyên nhân gây ra viêm tiểu khung. Viêm tiểu khung sẽ tạo thành túi mủ trong ổ bụng, khiến đau kéo dài, mạn tính ở vùng tiểu khung. Bệnh sẽ làm vòi trứng bị tổn thương gây ra hiếm muộn con cái, tăng nguy cơ bị chửa ngoài tử cung và thậm chí là vô sinh.

Bị bệnh lậu có con được không 2

Bị bệnh lậu có con được không?

Vi khuẩn lậu thường tập trung rất nhiều ở cơ quan sinh dục. Nếu phụ nữ mang thai mà mắc bệnh lậu khi sinh con qua đường âm đạo, đứa trẻ sẽ bị lây bệnh từ mẹ. Khiến cho đứa bé bị lậu bẩm sinh, lúc này sẽ thường có triệu chứng bị mù mắt, nhiễm khuẩn khớp làm đe dọa đến tính mạng của trẻ.

Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh mọi người nên đi khám và làm hỗ trợ điều trị sớm để tránh những biến chứng xảy ra. Đối với nữ giới khi bị bệnh thì không nên sinh, hãy hỗ trợ điều trị có hiệu quả trước khi muốn sinh con.

Trên đây là những thông tin giải đáp khi bị bệnh lậu có con được không? Qua những kiến thức này sẽ hiểu rõ hơn về bệnh cũng như sớm đi hỗ trợ điều trị khi có bệnh. Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì? Mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám bệnh xã hội để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn trực tuyến