Bệnh sùi mào gà ở trẻ sở sinh có nguy hiểm không

Cập nhật: 05/03/2018 9:43

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm và bệnh chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục, tuy nhiên hiện nay có việc lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ mẹ sang con đang rất phổ biến. Bệnh sùi mào gà có thể gây nên các bệnh liên quan đến đường hô hấp, gay ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển ở trẻ, thậm chí là gây nên những biến chứng ở bộ phận sinh dục.

Bệnh sùi mào gà ở trẻ em hình thành nên từ đâu?

– Trong quá trình mang thai phụ nữ bị mắc bệnh sùi mào gà thì bệnh sẽ truyền nhiễm sang cho đứa trẻ trong bụng qua nhau thai.

– Khi người mẹ bị nhiễm vi rút HPV, vi rút HPV sẽ di chuyển ngược dòng  xâm nhập vào nước ối, thai nhi khi uống nước ối sẽ bị nhiễm vi rút HPV và có thể bị bệnh sùi mào gà bẩm sinh.

– Bệnh cũng có thể bị lây truyền từ mẹ sang con khi người mẹ sinh đứa trẻ ra đi qua đường âm đạo, cổ tử cung sẽ bị nhiễm vi rút HPV nếu người mẹ có những nốt sùi ở âm đạo, cổ tử cung.

– Do sức đề kháng ở trẻ em yếu nên khi tiếp xúc nhiều với người bị mắc bệnh sùi mào gà sẽ bị nhiễm bệnh bất cứ khi nào.

Những tác hại bệnh sùi mào gà gây nên ở trẻ em.

– Bệnh sùi mào gà khi đã xâm nhập vào cơ thể trẻ nhỏ thì thường sẽ có thời gian ủ bệnh là 3 tháng, tuy nhiên bệnh cũng có thể có thời gian ủ bệnh nhiều hơn, có thể lên đến 1 năm, tùy từng đối tượng.  Những đứa trẻ mới sinh, dưới 3 tuổi sẽ có sức đề kháng kém, khả năng bị lây nhiễm bệnh là rất lớn, tỉ lệ phát bệnh cao.

– Bệnh sùi mào gà khi đã xâm nhập vào cơ thể trẻ nhỏ thì thường sẽ có thời gian ủ bệnh là 3 tháng, tuy nhiên bệnh cũng có thể có thời gian ủ bệnh nhiều hơn, có thể lên đến 1 năm, tùy từng đối tượng, sau khoảng thời gian này ở trẻ nhỏ sẽ xuất hiện những Dấu hiệu bệnh sùi mào gà đầu tiên. Những đứa trẻ mới sinh, dưới 3 tuổi sẽ có sức đề kháng kém, khả năng bị lây nhiễm bệnh là rất lớn, tỉ lệ phát bệnh cao.

– Thường thì biểu hiện bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ rất khó có thể phát triển khi bệnh chưa phát triển. Khi bệnh đã phát triển ngày một nặng hơn thì ở trẻ sẽ xuất hiện những nốt sùi ở bộ phận sinh dục ngoài, ở đường hô hấp hoặc hậu môn, những nốt sùi này chai cứng, gây ngứa, khi bị va chạm sẽ bị chảy máu…

Phòng tránh bệnh sùi mà gà ở trẻ nhỏ.

– Để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở trẻ sơ sinh không còn cách nào khác, phụ nữ khi mang thai cần phải chú ý đến việc chăm sóc mình và có phương pháp phòng những bệnh lây nhiễm và đặc biệt là bệnh sùi mào gà.

– Trong quá trình mang thai vô tình bị mắc bệnh sùi mào gà thì càn phải đến các cơ ở y tế để thăm khám và điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ để bênh không bị lây truyền sang con, không được tự ý chữa trị điều đó sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

– Khi trong nhà có trẻ nhỏ mà một trong những thành viên trong gia đình àm bị mắc bệnh sùi mào gà thì cần phải tránh xã trẻ em do sức đề kháng của trẻ nhỏ rất kém do đó rất dễ bị truyền nhiễm thông qua những tiếp xúc hàng ngày.

Bên trên là những chia sẻ từ bác sĩ phóng khám đa khoa Thiên Hòa về bệnh sùi mào gà ở trẻ em. Nếu có điều gì thắc mắc về bệnh cũng như những loại bệnh xã hội khác chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 02437349999 hoặc đến số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giúp đỡ

Tư vấn trực tuyến