Triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Cập nhật: 30/07/2015 10:23

Nhiều người thường nghĩ, sùi mào gà chỉ lây nhiễm qua đường tình dục nên chỉ có người lớn mới bị. Tuy nhiên, thực tế lại không đơn thuần như vậy, sùi mào gà có thể lây truyền gián tiếp hoặc từ mẹ sang con khi sinh. Vì thế, trẻ em có hiệu quả có thể mắc bệnh sùi mào gà. Vậy bệnh sùi mào gà ở trẻ em có gì khác so với ở người lớn? Chúng ta cùng tìm hiểu để có thêm kiến phòng tránh và nhận biết sớm về bệnh cho trẻ.

Nhận biết Sùi mào gà ở trẻ em và hướng hỗ trợ điều trị hiệu quả

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Theo các chuyên gia về bệnh xã hội cho biết, bệnh sùi mào gà ở trẻ em là do những nguyên nhân sau đây gây ra:

– Khi người mẹ mang thai nếu bị nhiễm sùi mào gà sẽ truyền bệnh cho con qua đường sinh thường. Bộ phận sinh dục của nữ giới có chứa rất nhiều virus HPV, đặc biệt là ở âm đạo. Trẻ sơ sinh da thường rất mỏng, sức đề kháng kém. Vì vậy, khi sinh thường trẻ sẽ chui qua cửa âm hộ của người mẹ, khiến trẻ mắc bệnh ngay sau khi ra đời (sùi mào gà bẩm sinh).

Chữa bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Sùi mào gà ở trẻ là do lây nhiễm từ người mẹ qua đường sinh đẻ

– Khi người mẹ bị mắc sùi mào gà, nếu đứa trẻ thường xuyên tiếp xúc với mẹ hoặc được mẹ chăm sóc. Trong quá trình tiếp xúc như tắm cho trẻ, giặt quần áo, rửa mặt… vô tình sẽ khiến trẻ bị lây nhiễm.

– Trẻ con thường rất hiếu động, thường xuyên bị có những vết thương hở. Bên cạnh đó, sức đề kháng của trẻ chưa hoàn thiện và khỏe mạnh. Nếu sử dụng chung đồ với người bệnh như: bồn tắm, khăn mặt…sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh.

Nhận biết biểu hiện bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ

Khi trẻ bị nhiễm bệnh sùi mào gà, các em sẽ có những Biểu hiện bệnh sùi mào gà như:

– Bề mặt niêm mạc của trẻ sẽ xuất hiện các nốt nhỏ, ẩm ướt, mềm, màu đỏ và không đồng đều. Các nốt u nhú này có kích thích khác nhau, sau một thời gian sẽ hợp lại thành một khối giống như bông súp lơ hay hoa mào gà.

– Các nốt sùi này có cuống, rất dễ lở loét, động vào rất dễ chảy máu và có chất dịch chảy ra, có mùi hôi, không gây đau nhưng trẻ sẽ thấy ngứa và sẽ gãi nên rất dễ bị nhiễm trùng thứ cấp.

Tác hại của bệnh sùi mào gà đến trẻ nhỏ

Bệnh sùi mào gà ở trẻ em sẽ gây ra bệnh về đường hô hấp và những u nhú thanh quản sẽ cản trở cho việc trẻ bú.

– Trẻ hay bị nôn trớ sau khi bú, tiếng khóc của trẻ thường khàn đục. Đồng thời, Mầm bệnh sùi mào gà sẽ làm gia tăng nguy cơ bệnh ung thư vòm họng ở trẻ.

Tác hại của bệnh sùi mào gà với trẻ em

 

Khi có dấu hiệu bất thường, cha mẹ nên đưa con đi khám chữa ngay

Điều trị bệnh sùi mào gà ở trẻ em

– Khi có triệu chứng bất thường các bậc phụ huynh phải đưa con đi thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ngay, chớ để lâu dài. Các bậc cha mẹ cần phải biết, sức đề kháng của trẻ còn rất kém, cơ thể rất nhạy cảm. Vì vậy, để lâu sẽ rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Dựa vào từng mức độ của bệnh mà bác sĩ sẽ có những phác đồ trị liệu phù hợp nhất.

– Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần phải chú ý đến mọi hoạt động vui chơi của trẻ và vệ sinh, dinh dưỡng hợp lý… sẽ giúp hỗ trợ rất lớn cho việc hỗ trợ điều trị.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì về các bệnh sùi mào gà ở trẻ em hoặc liên quan đến các bệnh xã hội. Mọi người hãy liên hệ về ngay Phòng khám bệnh xã hội để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Tư vấn trực tuyến