Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị

Cập nhật: 08/12/2014 13:55

Bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị như thế nào hiệu quả và an toàn nhất? Bệnh sùi mào gà ở nữ có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những chị em trong độ tuổi sinh sản và có đời sống tình dục mãnh liệt từ 20 – 30 tuổi. Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây ra với việc xuất hiện những mụn cóc, u nhú hay tổn thương phẳng tại bộ phận sinh dục là chủ yếu.

Sùi mào gà ở nữ không phải là một bệnh đơn thuần, việc chữa trị gặp nhiều khó khăn, trường hợp không được chữa trị kịp thời có thể gây biến chứng ác tính ung thư cổ tử cung. Dưới đây chị em có thể tham khảo những thông tin cần thiết về bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị đối với căn bệnh này.

Những điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở nữ

Biểu hiện nhận biết sùi mào gà ở nữ

Ở nữ giới sùi mào gà kéo dài thời gian ủ bệnh từ 3 tuần – 8 tháng sau khi cơ thể bị nhiễm vi rút HPV.

Sau thời kỳ ủ bệnh, Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới là vùng kín của người phụ nữ xuất hiện các sùi nhỏ mềm, nhô cao như các nhú gai, đường kính từ 1-2 mm hoặc có thể là những đĩa bẹt tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng.

Khi các sùi phát triển mạnh thì chúng thường liên kết với nhau thành từng mảng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt của các mảng sùi mào gà thường mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra giọt mủ.

Sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện ở các vị trí như âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung, các nếp gấp bẹn, có thể lan đến vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

Sùi mào gà ở nữ nếu không được vệ sinh an toàn hoặc người bệnh đang thai nghén hay mắc kèm theo bệnh lậu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sùi phát triển thành một khối lớn có thể bằng nắm tay, màu đỏ tươi, dịch chảy ra có mùi hôi khó chịu.

Giải đáp thắc mắc về hiện tượng rận mu ở vùng kín
Tình dục không an toàn là con đường dẫn đến mắc sùi mào gà ở nữ

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà ở nữ là do virus HPV (Human papilloma virus) gây nên. Con đường lây truyền sùi mào gà ở nữ phổ biến nhất là do việc quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn dưới mọi hình thức : tiếp xúc sinh dục, quan hệ bằng miệng, quan hệ qua đường hậu môn.

– Bên cạnh đó nguyên nhân sùi mào gà ở nữ còn do người bệnh có hệ miễn dịch kém nên khi tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh trên quần áo, chăn màn, nhà vệ sinh…thì có thể bị lây nhiễm qua các vết thương hở .

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nữ

– Sùi mào gà ở nữ có thể dễ dàng lây nhiễm và phát tác ra bên ngoài thông qua quan hệ tình dục, đặc biệt những đối tượng như gái mại dâm thì nguy cơ lây bệnh cho người khác là không thể tránh khỏi.

– Nữ giới mắc bệnh sùi mào gà sẽ dẫn đến khó thụ thai và lây truyền cho thai nhi qua đường máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Hậu quả nặng nề có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ cả trước và sau khi chào đời.

– Phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà thường phải đối mặt với các nguy cơ như gây loạn sản, ung thư cổ tử cung, hậu môn, vòm họng, miệng..Bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị

Bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị hiệu quả

Cách chữa trị sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ có thể được can thiệp hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên hiệu quả của nó phụ thuộc vào tình trạng bệnh, vị trí bệnh xuất hiện…

Từ trước đến nay, những người mắc bệnh sùi mào gà thường được chỉ định điều trị bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp truyền thống như chấm dung dịch các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Đối với những tổn thương rộng hoặc ở nhiều nơi phải hỗ trợ điều trị bằng áp lạnh hoặc đốt bằng laser. Tuy nhiên những phương pháp này thường mang lại hiệu quả không cao, bệnh có thể tái phát trở lại sau hỗ trợ điều trị.

Ngày nay với sự phát triển của y học, bệnh sùi mào gà được chữa trị bằng các kỹ thuật hiện đại mang lại hiệu quả bất ngờ. Tại Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng hỗ trợ điều trị sùi mào gà cho người bệnh bằng “Liệu pháp miễn dịch ” – đã được thử nghiệm với quy mô lớn trên toàn thế giới, mang lại hiệu quả dứt điểm sùi mào gà. Chính vì vậy sùi mào gà ở nữ cũng được ngăn chặn và tiêu diệt kịp thời, phòng tránh các biến chứng xấu đối với sức khỏe.

Chị em quan tâm đến các kiến thức bệnh sùi mào ở nữ và cách chữa trị vui lòng liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để được chăm sóc một cách tốt nhất.

Tư vấn trực tuyến