Tìm hiểu về cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Cập nhật: 22/12/2014 16:37

Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách chữa trị hiệu quả có hiệu quả không tái phát do bác sĩ chuyên khoa phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội chia sẻ.

Nam giới là đối tượng có đời sống tình dục phóng khoáng, các mối quan hệ phức tạp nên khả năng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cao. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, bệnh lậu, HIV… có thể để lại những hậu quả nặng nề nếu không được phòng tránh và hỗ trợ điều trị kịp thời. Trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp một số thông tin về bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách chữa trị để độc giả tham khảo.

Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nguyên nhân gây sùi mào gà

– Nam giới có thể nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà thông qua việc quan hệ tình dục bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hoặc những tiếp xúc sinh dục.

– Ngoài ra những nam giới có hệ miễn dịch kém có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh trên quần áo, chăn màn, nhà vệ sinh, bồn cầu hay những vết thương hở…

Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách chữa trị

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện những triệu chứng như sau

– Mọc các sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai đường kính từ 1-2mm.

– Nốt sùi có màu hồng, có nhiều nhánh kèm theo các nhú gai

– Khi các mụn sùi đơn lẻ liên kết với nhau có thể tạo ra thành từng mảng trông giống như hoa súp lơ hoặc mào con gà.

– Kiểm tra bề mặt của sùi mào gà thấy mềm, mủn ra, ẩm ướt.

– Sùi mào gà ở nam giới xuất hiện ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu và một số vị trí khác.

Cách chữa trị sùi mào gà ở nam giới

Hiệu quả của việc chữa sùi mào gà ở nam giới phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của từng người.

Chữa trị sùi mào gà không phải là ngày 1 ngày 2 mà yêu cầu bệnh nhân cần phải kiên trì và tuân thủ tốt theo sự hướng dẫn của các bác sĩ, không nên tỏ ra nôn nóng.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách chữa trị

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới không tái phát

Nếu không hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ điều trị không dứt điểm sẽ dễ gây tái phát đặc biệt là khi hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu.

Trong quá trình chữa trị sùi mào gà, nam giới không nên quan hệ tình dục để tránh bệnh có thể trầm trọng hơn.

Nam giới mắc bệnh sùi mào gà khi thăm khám chuyên khoa sẽ được các bác sĩ tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Phòng bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Khi xuất hiện các triệu chứng sùi mào gà thì nam giới cần đến các trung tâm y tế để khám và hỗ trợ điều trị ngay lập tức.

– Cần đưa vợ hoặc bạn tình của mình cùng đi để khám và hỗ trợ điều trị cùng một thời điểm.

– Nam giới không nên sử dụng chung đồ cá nhân với người khác, đặc biệt là những người có nguy cơ mắc bệnh cao hoặc biết chắc đang mắc bệnh sùi mào gà

– Cần có đời sống quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, nếu được thì trước khi kết hôn cả hai vợ chồng nên đi khám sức khỏe toàn diện.

– Khi hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà thì cần khám và xét nghiệm các bệnh viêm gan B, HIV, bệnh giang mai, bệnh viêm gan C … điều có biện pháp đối phó, hỗ trợ điều trị một cách an toàn.

Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng nhiều phương pháp điều trị mới tiên tiến, hiện đại mang lại hiệu quả cao trong quá trình chữa bệnh. Phương pháp này chú trọng đến nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể cũng như sử dụng các loại thuốc đặc hiệu để diệt trừ virut HPV, mang lại hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh an toàn, ngăn ngừa bệnh tái phát. Nếu bạn đang cần tư vấn về “Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách chữa trị” hãy liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám để được tư vấn về bệnh cũng như phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Tư vấn trực tuyến