Bệnh sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không?

Cập nhật: 06/03/2018 11:10

Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây nên. Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ và ở mọi lứa tuổi. Thường thì bệnh sẽ xuất hiện ở nam giới nhiều hơn, vậy bệnh sùi mào gà ở nam giới cần phải chú ý đến những gì?

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Khi bệnh xâm nhập vào cơ thể, Biểu hiện sùi mào gà ở nam thường sẽ là những nốt mụn mày hồng mềm,dần những nốt mụn này sẽ phát triển to dần có hình dáng giống như những mào gà hoặc như bông súp lơ. Thường thì bệnh sẽ biểu hiện ở những vùng như bộ phận sinh dục, xung quang hậu môn.

– Ở nam giới bệnh có thể được biểu hiện trên bất kì bộ phận nào của cơ thể tuy nhiên có một số vị trí thường thấy những nốt sùi mọc lên như quy đầu, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, lỗ niệu đạo…

– Bệnh sài mào gà thường có thời gian ủ bệnh rừ 2 đến 9 tháng thì sẽ xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên. Do đó cần phải chú ý để phát hiện bệnh càng sớm thì việc điều trị sẽ càng dễ dàng và đem lại hiệu quả hơn.

– Khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh chúng ta cần phải đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám bệnh. Không nên để lâu vì bệnh phát triển rất nhanh sau khi có những dấu hiệu đầu tiên bệnh sẽ nhanh chóng lây nhiễm sang những vùng da khác. Những vùng tổn thương ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, khi bị va chạm sẽ bị ra mủ kèm theo mùi hôi khó chịu…

Những biến chứng thường gặp ở nam giới khi bị mắc sùi mào gà

Sùi mào gà khi mới xuất hiện những triệu chứng ban đầu thì sẽ không gây đau đớn gì cho người bệnh. Bệnh nếu để lâu những nốt sùi ngày càng lớn, gây khó chịu khi đi lạị. Những nốt sùi này hay bị sây sát, chảy máu hoặc bị bội nhiễm, những nốt sùi ngày càng ra nhiều mủ …

Bệnh sùi mào gà để lâu cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư dương vật ở nam giới, do đó mà nam giới cần phải chú ý đến việc điều trị bệnh sớm nhất có thể để bệnh không gây nên những biến chứng nguy hiểm về sau.

Chúng ta cần chú ý những kiến thức về bệnh sùi mào gà để có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh kịp thời khám và điều trị. Luôn có ý thức trong việc phòng tránh bệnh, xây dựng một lối song lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng, không nên sử dụng những chất kích thích như bia, rượu… nhiều.

Bên trên là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa Khoa Thiên Hòa về bệnh sùi mào gà ở nam giới. Đây là phòng khám Điều trị bệnh sùi mào gà ở Hà Nội uy tín đem lại hiệu quả cao sau quá trình điều trị. Nếu có điều gì thắc mắc về bệnh sùi mào gà hay những loại bệnh xã hội khác chúng ta cũng có thể liên lạc đến phòng khám qua hotline 092437349999 hoặc có thể đế 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp thắc mắc và được giúp đỡ.

 

Tư vấn trực tuyến