Bệnh sùi mào gà nếu không điều trị có tự khỏi được không

Cập nhật: 01/03/2018 16:19

Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm nó có thể lây nhiễm với tốc độ rất nhanh. Bệnh lậu có thể xuất hiện ở bất kì ai, dù ở độ tuổi nào chúng ta vẫn có thể bị mắc căn bệnh này. Bệnh là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư cơ aun sinh dục ở cả nam và nữ. Cũng có rất nhiều người xuất hiện những nốt sùi xong sau một thời gian lại biến mất, đó có phải là bệnh đã tự khỏi?

Bệnh sùi mào gà chủ yếu được hình thành qua con đường tình dục không an toàn. Bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên sau khoảng 2 đến 9 tháng. Khi này bắt đầu xuất hiện những nốt nhú màu hồng, dần những nốt này sẽ nhú cao lên, sau một khoảng thời gian sẽ phát triển thành những tảng có hình dáng giống mào gà hay là hình súp lơ. Những nốt sùi này rất dễ bị tổn thương, luôn trong trạng thái ẩm ướt và ấn vào sẽ thấy ra mủ.

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới: ở nữ giới sùi mào gà thường xuất hiện ở những vùng như môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, ngoài ra thì bệnh có thể biểu hiện trên bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường rất khó để phát triển, vì bệnh phát triển rất âm thầm, những nốt sùi xuất hiện không gây đau và không bị chay máu. Chỉ khi bệnh đã phát triển nặng và những nốt sùi lớn dần gây khó chịu và có những hiện tượng bất thường thì mới được phát hiện. Biểu hiện sùi mào gà ở nam dễ nhận biết hơn, những nốt sùi thường mọc ở những vị trí dễ nhìn thấy như bìu, dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu…

Bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi mà không cần chữa?

Đây là vẫn đề mà rất nhiều người bệnh bị mắc sùi mào gà quan tâm đến. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa có cho biết đây là một loại bệnh lý rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, là loại bệnh xã hội sẽ không tự khỏi được nếu không có sự can thiệp nào. Bệnh nếu không được chữa trị sẽ gây ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần:

– Những nốt sùi hình thành và phát triển theo sự phân chia của tế bào, gây ảnh hưởng làm tổn thương đến bề mặt da.

– Những nốt sùi lớn dần gây cảm giác vướng bận khó chịu, khi bị tác động có thể bị trầy xước và chảy máu.

– Sau một thời gian bệnh gây nên hiện tượng bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn bị sưng to, những nốt sùi có chứa mủ, có mùi hôi hám khó chịu.

– Bệnh sùi mào gà ngay cả khi đã được chữa khỏi nhưng vẫn có thể tái phát lại và có thể sẽ nặng hơn nếu chúng ta không có ý thức trong việc phòng tránh bệnh và thực hiện biện pháp ngăn ngừa hiệu quả. Nếu bệnh để bị nặng quá, phát triển sang giai đoạn mãn tính sẽ làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm đạo, dương vật…

– Người bị bệnh sẽ khó khăn trong chuyện giường chiếu, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng…

Chúng ta không nên chủ quan khi bị mắc bệnh sùi mào gà, không nên có suy nghĩ bệnh sẽ tự khỏi, bởi suy nghĩ này sẽ dẫn đến những hệ lụy về sau do bệnh không được chữa trị. Cũng không nên chủ quan để thực hiện điều trị ở nhà mà không có sự chỉ dẫn cảu bác sĩ, bở điều này sẽ dẫn đến bệnh càng trở nên nặng theo thời gian, những nốt sùi ngày càng bị tổn thương trầm trọng. Do đó, khi có những dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà chúng ta cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám chuẩn đoán bệnh, xác định tình trạng bệnh và điều trị theo những phương pháp phù hợp nhất.

Bên trên là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa về bệnh sùi mào gà. Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh sùi mào gà cũng như những loại bệnh xã hôi khác chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 02437349999 hoặc có thể đến trự tiếp phòng khám số 73 trần Duy Hưng để nhận được sự tư vấn miễn phí và sự trợ giúp tư những chuyên gia y tế. Phòng khám cũng là một trong những địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà uy tín, các bác sĩ ở đây có kinh nghiệm và tay nghề cao trong việc điều trị các loại bệnh xã hội trong đó có bệnh sùi mào gà. Vậy chữa sùi mào gà hết nhiều tiền không? Đây là một cơ sở khám chữa bệnh với chi phí điều trị luôn ổn định và tuân theo những quy định của sở y tế.

 

Tư vấn trực tuyến