Bệnh sùi mào gà điều trị như thế nào cho nhanh khỏi?

Cập nhật: 21/01/2014 5:08

Để có thể tìm lời giải cho câu trả hỏi “Bệnh sùi mào gà hỗ trợ điều trị như thế nào?”, trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ về nguyên nhân gây bệnh cũng như quá trình phát triển của căn bệnh này. Việc hiểu rõ về bệnh sẽ giúp chúng ta không chỉ phòng tránh mà còn hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Những thông tin cơ bản cần biết về sùi mào gà

Chúng ta cần nhận thức rõ: Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thời kỳ ủ bệnh thường kéo dài từ 2-9 tháng sau khi có quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh. Loại vi rút sùi mào gà sau thời gian ủ bệnh sẽ hình thành những mụn thịt màu hồng hoặc xám trên cơ thể và cơ quan sinh dục.

Benh sui mao ga dieu tri nhu the naoCần nắm rõ đặc điểm nhận biết sùi mào gà

Đa phần chúng ta thường thấy những bệnh nhân  có biểu hiện nổi mụn thịt ở bộ phận sinh dục quanh hậu môn, miệng. đường kính của những đám mụn sùi này có kích thước từ 1-2mm.  Lâu dần, những mụn sùi phát triển lan rộng. Bề mặt các nốt sùi mào gà có thể mềm, ẩm ướt.

Đối với những trường hợp bệnh nhân là nữ giới đang trong thời kỳ mang thai, thì bệnh sùi mào gà có tốc độ phát triển rất nhanh, đồng thời âm đạo tiết dịch nhiều hơn và có mùi hôi.

Bệnh sùi mào gà điều trị như thế nào cho nhanh khỏi?

Ngày nay, y học đang áp dụng nhiều phương pháp để hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà như: đốt điện, áp lạnh, loại bỏ mụn sùi mào gà bằng tia laze. Các phương pháp này có thể dùng riêng hoặc kết hợp trong một liệu trình hỗ trợ điều trị.

Trong số đó, thì việc thực hiện hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà bằng các dùng tia laze để loại bỏ mụn sùi và dùng thuốc đặc trị để ức chế virus sùi mào đang được coi là phương pháp hỗ trợ điều trị đem lại hiệu quả nhất. Sau quá trình hỗ trợ điều trị giúp bệnh nhân tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, làm giảm nguy cơ tái phát của bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà hỗ trợ điều trị như thế nào?Trao đổi với bác sĩ để được tư vấn phương pháp trị sùi mào gà

Các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội cũng đưa ra lời khuyên: Khi nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà cần lập tức tới chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị sớm. Nhằm tránh những biến chứng của bệnh sùi mào gà như: biến chứng gây ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Trong thời gian mắc bệnh và đang hỗ trợ điều trị, bệnh nhân nên kiêng quan hệ tuyệt đối, sau khi hỗ trợ điều trị khỏi thì mới có quan hệ nhằm tránh lây nhiễm bệnh cho bạn đời ( vợ/chồng/người yêu)

Đối với những trường hợp là nữ giới, nên hỗ trợ điều trị khỏi bệnh trước khi có ý muốn sinh con nhằm tránh lây nhiễm và gây bệnh, dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Tư vấn trực tuyến