Bị mắc bệnh sùi mào gà có thể điều trị khỏi không?

Cập nhật: 28/01/2014 16:47

Chào bác sĩ, điều trị bệnh sùi mào gà khỏi hẳn không? Tôi có một người bạn không may mắc phải căn bệnh sùi mào gà này, khiến cô ấy  ngày ngày buồn chán vì bệnh nên tính cách cũng thay đổi và hay cáu giận với người khác nhiều hơn. Tôi cũng hiểu một phần vì cô ấy sợ rằng căn bệnh này không thể hỗ trợ điều trị khỏi. Tôi đã an ủi cô ấy nhiều nhưng không được. Xin hỏi bác sĩ bệnh sùi mào gà có thể hỗ trợ điều trị khỏi không? Vì có nhiều bài báo trên mạng viết rằng căn bệnh này hiện không có thuốc hỗ trợ điều trị có hiệu quả, các loại thuốc đang dùng hỗ trợ điều trị hiện nay chỉ nhằm khống chế sự phát triển của loại virus này có đúng không ạ. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi! Linh (HN).

Trả lời bị mắc bệnh sùi mào gà có thể điều trị khỏi không?

Chào bạn Linh, trường hợp người bạn của bạn đang lo lắng và thay đổi tính cách như vậy chúng tôi hiểu và cũng đã gặp nhiều trường hợp tương tự. Có rất nhiều người đã gửi câu hỏi “Bệnh sùi mào gà có thể hỗ trợ điều trị khỏi không?” tới phòng khám chúng tôi. Phải phân tích cho bạn hiểu rõ rằng: bệnh sùi mào gà là do một loại vi khuẩn mà chúng ta thường gọi tắt là HPV gây nên, con đường lây nhiễm của nó chủ yếu thông qua quan hệ tình dục.

Benh sui mao co the dieu tri khoi khongSùi mào gà có hiệu quả có thể chữa khỏi

Những người sau khi biết bản thân mắc căn bệnh này thường lo lắng, thay đổi tính cách và giấu diếm việc bản thân mình bị bệnh đối với bạn bè cũng như người thân của mình, thậm chí có trường hợp khi thấy biểu hiện của bệnh và biết rõ bản thân mình bị bệnh nhưng cũng không dám tới chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị.

Tâm lý của những người mắc bệnh xã hội nói chung và mắc bệnh sùi mào gà nói riêng đều luôn trong tình trạng lo lắng, mẫn cảm với sự quan tâm của người khác, sợ sệt, cố chấp. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới việc hỗ trợ điều trị, vì việc hỗ trợ điều trị cần người bệnh có một tâm lý tốt không mất niềm tin vào hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị.

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã không đạt hiệu quả trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh vì tâm lý luôn lo lắng bệnh này không có thuốc chữa hoặc sợ rằng bệnh của mình đã chuyển sang giai đoạn ung thư, điều này không chỉ khiến sức đề kháng của cơ thể giảm sút mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các virus sùi mào gà phát triển mạnh hơn.

Benh sui mao co the dieu tri khoi khongPhát hiện sớm thì hỗ trợ điều trị càng nhanh khỏi

Chính vì vậy, các bác sĩ luôn đưa ra lời khuyên đối với bệnh nhân là cần học cách điều chỉnh tâm lý thật tốt, người thân và bạn bè của bệnh nhân cần động viên và an ủi bệnh nhân nhiều hơn.

Bệnh sùi mào gà không đáng sợ, chỉ cần lựa chọn một phương án hỗ trợ điều trị khoa học là có thể hỗ trợ điều trị khỏi, bệnh nhân cần có niềm tin vào việc hỗ trợ điều trị khỏi bệnh, tuyệt đối không được có tư tưởng bệnh này không thể hỗ trợ điều trị khỏi hoặc nghi ngờ việc hỗ trợ điều trị sẽ không đem lại hiệu quả, cần phải nhận thức rõ vai trò của tâm lý vô cùng quan trọng đối với quá trình hỗ trợ điều trị bệnh. Chúc bạn của bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

Tư vấn trực tuyến