Bệnh sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Cập nhật: 11/06/2014 14:09

Không phải ai cũng hiểu được bệnh sùi mào gà gây ra nguy hiểm như thế nào? Chính vì không nhận thức được nên chủ quan trong việc phòng ngừa, dẫn tới tỉ lệ mắc nhiễm sùi mào gà vẫn không ngừng gia tăng. Cũng giống như nhiều căn bệnh xã hội khác sùi mào gà không thể điều trị được triệt để và khỏi hoàn toàn. Việc chữa trị chủ yếu là nhằm ức chế sự phát triển của virus, không cho chúng gây ra các tổn thương ở bên ngoài cũng như tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra. Tuy nhiên, biến chứng vấn có thể xảy ra nếu người bệnh không điều trị đúng hoặc không thực hiện điều trị. Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về mức độ nguy hại của bệnh.

Bệnh sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khá nặng nề, chủ yếu xuất hiện ở những người có quan hệ tình dục bừa bãi và không an toàn. Bệnh sùi mào gà còn được gọi với tên là mụn cóc sinh dục do virus HPV gây ra. Hiện nay có hơn 20 chủng HPV gây bệnh với biểu hiện là những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, sùi mào gà thực sự là bệnh nguy hiểm đối với những người mắc phải, cụ thể như:

Khả năng lây nhiễm cao

Bệnh sùi mào gà có tính truyền nhiễm cho những người xung quanh rất cao, con đường lây nhiễm chính là việc quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh đó, sùi mào gà có thể lây nhiễm cho người thân, bạn bè thông qua việc sử dụng chung các đồ dùng khăn tắm, bồn tắm, quần lót hay tiếp xúc qua vết thương hở với người bệnh. Những phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà thì khả năng lây nhiễm cho con cũng rất lớn.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?Sùi mào gà dễ lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau

Ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bệnh

Những người mắc bệnh sùi mào gà thường mang tâm lí nặng nề, lo lắng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình. Vì đây là bệnh xã hội xuất phát chủ yếu từ việc tình dục không an toàn (do quan hệ tình dục ngoài luồng) nên khi vợ hoặc mắc bệnh dẫn đến tâm lí nghi ngờ lẫn nhau gây ra những bất hòa trong gia đình.

Sùi mào gà có thể gây ung thư

Theo thống kê có đến 30 % trường hợp mắc bệnh sùi mào gà không được chữa trị hoặc chữa trị muộn, không có hiệu quả có thể gây ung thư. Nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục là do sùi mào gà làm cho hệ miễn dịch kém gây tái phát nhiều lần bệnh nặng dẫn và dẫn đến ung thư.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?Nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục cho người bệnh

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những cơ sở y tế đang áp dụng thành công Phương pháp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà an toàn, hiệu quả dứt điểm. Nhiều người vẫn còn lo ngại rằng sùi mào gà sẽ không được chữa trị dứt điểm nhưng thực tế không phải như vậy, điều này đã được kiểm chứng ở hàng trăm bệnh nhân khi đến hỗ trợ điều trị tại phòng khám. Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị dứt điểm sùi mào gà cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến để được tư vấn thêm.

Tư vấn trực tuyến