Mắc nhiễm bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Cập nhật: 03/02/2014 4:50

Tôi tìm hiểu một số tài liệu trên mạng về căn bệnh sùi mào gà, một số tài liệu thì phân tích sau khi bị bệnh sùi mào gà, vùng có biểu hiện u nhú – mụn thịt có triệu chứng ngứa, một số tài liệu khác thì phân tích là bệnh sùi mào gà không có triệu chứng ngứa. Hiện tại, tôi có biểu hiện u nhú sùi mào gà ở âm hộ có cần hỗ trợ điều trị không? Nếu hỗ trợ điều trị thì hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nào? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Thủy ( Hưng Yên).

Trả lời mắc nhiễm bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Chào bạn Thủy, theo những con số nghiên cứu về các bệnh nhân bị sùi mào gà cho thấy đa phần họ không có biểu hiện ngứa, tuy nhiên tình trạng  vùng u nhú có hiện tượng ngứa hay không còn phụ thuộc vào vị trí mọc. Nếu như mọc ở những vị trí như bộ phận sinh dục hoặc vùng ẩm ướt hay cạch vùng viêm nhiễm sẽ dễ dàng gây nên tình trạng ngứa.

Do tính chất của sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng nên một số bệnh nhân ngay cả khi nhiễm bệnh cũng không có bất cứ biểu hiện gì.

Benh sui mao ga co ngua khongNgứa vùng kín là một dấu hiệu sùi mào gà

Đối với tình trạng của bạn, khi đã có biểu hiện hình thành u nhú sùi mào gà ở âm đạo thì cần tiến hành hỗ trợ điều trị nhằm tránh những ảnh hưởng và biến chứng của căn bệnh này gây nên đối với sức khỏe .

Theo những nghiên cứu y học mới nhất cho thấy, nhưng phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà có nguy cơ bị ung thư cáo gấp 10 lần những phụ nữ bình thường. Đặc biệt là căn bệnh sùi mào gà này có thể khiến nữ giới bị ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng khả năng sinh sản. Những trường hợp phụ nữ bị mắc bệnh sùi mào gà trong quá trình mang thai có thể lây truyền và gây bệnh bẩm sinh cho trẻ sơ sinh.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà như: áp lạnh, đối điện, đốt bằng tia laze,…Tuy nhiên, hiện nay nhược điểm của các phương pháp này chính là nó chỉ có thể loại bỏ biểu hiện của u nhú chứ không thể diệt có hiệu quả sự tồn tại của các virus sùi mào gà trong cơ thể. Các loại thuốc được sử dụng để hỗ trợ điều trị chỉ có thể khống chế sự phát triển của virus sùi mào gà. Bạn nên tới chuyên khoa để tham khảo ý kiến của bác sĩ. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Thân ái!

Tư vấn trực tuyến