Nguồn gốc của bệnh sùi mào gà là gì?

Cập nhật: 02/11/2016 18:32

Bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà là bệnh xã hội có thể gây tử vong cho người bệnh do vậy không chỉ người bệnh mà ngay cả người khỏe mạnh bình thường cũng cần phải hết sức cảnh giác về bệnh này. Tìm hiểu những kiến thức liên quan đến bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng là điều vô cùng cần thiết. Trước tiên để có thể phòng tránh hoặc phát hiện những triệu chứng bệnh kịp thời bạn cần tìm hiểu về nguồn gốc gây ra bệnh sùi mào gà là gì? Khi nắm bắt được nguyên nhân bạn sẽ có thể khéo léo tránh lây nhiễm từ nguồn bệnh hoặc sớm theo dõi tình trạng cơ thể dựa vào yếu tố là tác nhân gây bệnh để từ đó có phương án điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời.

Đối với người bệnh thì nên điều trị sớm ngay khi có biểu hiện của bệnh còn đối với người thường thì cách phòng tránh bệnh cũng là điều quan trọng đáng phải quan tâm. Để có thể phòng tránh bệnh tốt, trước hết bạn cần biết nguồn gốc gây ra bệnh là gì để từ đó có sự cảnh giác cao hơn. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của phòng khám chuyên điều trị triệt để sùi mào gà Thiên Hòa để biết rõ hơn về bệnh.

benh-sui-mao-ga-bat-nguon-tu-dau-1

Bệnh sùi mào gà bắt nguồn từ đâu?

Bệnh sùi mào gà bắt nguồn từ đâu?

Bệnh sùi mào gà bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân sau:

– Quan hệ tình dục không an toàn:

Đây được coi là con đường chính gây ra bệnh sùi mào gà. Khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn thì những nốt u sùi mào gà bị bong ra, các biểu mô bong chóc có chứa HPV sẽ lây nhiễm cho người không bị bệnh.

– Tiếp xúc trực tiếp với nơi có sang chấn:

Khi da người thường bị tổn thương tiếp xúc trực tiếp với sùi mào gà mà không được vệ sinh sạch sẽ thì nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà là rất cao.

>>> Xem thêm:

– Lây từ mẹ sang con:

Hiện tượng trẻ sơ sinh bị sùi mào gà có thể là do thai bị nhiễm virus HPV trong quá trình qua đường sinh sản của mẹ hoặc trong lúc tiếp xúc mật thiết với mẹ bị bệnh sau khi sinh. Lời khuyên tốt nhất đối với sản phụ bị sùi mào gà đó là nêm mổ lấy thai thay vì đẻ thường để tránh lây trong quá trình trẻ ra ngoài đồng thời hạn chế tiếp xúc với trẻ sau sinh để tránh lây bệnh.

– Lây nhiễm gián tiếp:

Ngoài những nguyên nhân gây bệnh trên thì việc tiếp xúc, dùng chung những vật dụng sinh hoạt hằng ngày với người bệnh như quần lót, bệ xí, khăn tắm…cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Đó là 4 nguồn gốc chính gây ra bệnh sùi mào gà. Từ những nguyên nhân trên, bạn có thể tự đưa ra cho mình những phương án phòng chống bệnh được hiệu quả hơn. Đối với người bệnh, nên hết sức cẩn thận trong đời sống sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe cho người thân và người xung quanh mình đồng thời nên tới các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà sớm nhất có thể làm tăng tỉ lệ thành công trong việc chữa bệnh.

Tư vấn trực tuyến