Bạn có biết bệnh mụn rộp sinh dục có thể làm suy giảm trí tuệ?

Cập nhật: 06/05/2014 7:58

Mụn rộp sinh dục là bệnh gây ảnh hưởng xấu đến thành mạch máu, dẫn đến viêm mạch trong não và sa sút trí tuệ của người bệnh. Vi rút gây bệnh trực tiếp gây độc thần kinh, xâm nhập vào não ảnh hưởng đến mô não và các tế bào thần kinh.

Những người có mức độ nhiễm trùng HSV trong cơ thể cao sẽ tăng 25% nguy cơ có vấn đề về bộ nhớ so với những người có mức độ lây nhiễm thấp.

Bạn có biết bệnh mụn rộp sinh dục có thể làm suy giảm trí tuệ?

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Katan và các đồng nghiệp đã phân tích 1.625 người dân sống ở Manhattan ở độ tuổi trung bình là 69 bằng cách đo lượng kháng thể trong máu của mỗi người. Họ đã thử nghiệm ba virus cấp thấp – herpes simplex type 1 (ở miệng); loại 2 (ở bộ phận sinh dục); cytomegalovrius – cùng với chlamydia pneumoniae, gây nhiễm trùng hô hấp, và Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn ở dạ dày.

Theo dõi những người trong nhóm nghiên cứu suốt 8 năm, các nhà nghiên cứu kiểm tra trí nhớ và kỹ năng tư duy định kỳ mỗi năm một lần. Cuối cùng, các cuộc thử nghiệm cho thấy rằng các cá nhân có mức độ nhiễm trùng trong cơ thể cao thường tăng 25% nguy cơ có vấn đề về bộ nhớ so với những người có mức độ lây nhiễm thấp hơn.

Bệnh mụn rộp có thể gây sa sút trí tuệ của người bệnh

Trí nhớ giảm sút khi bị mụn rộp sinh dục

Tuy nhiên, các bệnh nhiễm trùng không làm cho trí nhớ và khả năng nhận thức ngày càng tồi tệ theo thời gian. Katan cũng lưu ý là cần phải nghiên cứu thêm để xác định mối quan hệ này rõ hơn. Nhưng nếu những phát hiện này thực sự đúng trong tương lai thì các tổ chức y tế cần phải thúc đẩy sự can thiệp trước đó thông qua tiêm chủng.

Bệnh mụn rộp sinh dục thực sự mang lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung và trí tuệ người bệnh nói riêng. Vì vậy chị em cần phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục càng sớm càng tốt.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu, các bệnh xã hội nói chung, vui lòng liên hệ trực tiếp tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến