Bệnh lậu và những biến chứng nguy hiểm của nó

Cập nhật: 15/04/2014 17:21

Bệnh lậu là loại bệnh lây qua đường tình dục gây ra những hậu quả xấu đối với sức khỏe của cả người nam và nữ. Khi mắc bệnh lậu nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, ở nam giới và nữ giới có thể xuất hiện các biến chứng  của bệnh lậu như sau:

Biến chứng của bệnh lậu

benh-lau-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem1

Viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh lậu

Nam giới có thể mắc viêm tinh hoàn: Là tình trạng bắt gặp phổ biến khi nam giới tiến hành hỗ trợ điều trị lậu không đúng cách. Lúc này cần tiến hành hỗ trợ điều trị song song cả viêm tinh hoàn và bệnh lậu nếu không sẽ dẫn đến nguy cơ mắc chứng vô sinh ở nam giới.

Gây ra viêm vùng chậu cho chị em: vi khuẩn lậu có thể lây lan nhanh đến tử cung, vòi trứng, gây ra bệnh viêm vùng chậu để lại sẹo xấu vòi trứng . Vì vậy chị em rất dễ xảy ra mang thai ngoài tử cung.

Xuất hiện các bệnh lý hậu môn trực tràng: Khi nam nữ tiến hành quan hệ qua đường hậu môn khi mắc bệnh lậu có thể  gây ra các bệnh lý viêm nhiễm đường hậu môn. Triệu chứng thường gặp là chảy mủ từ hậu môn.

benh-lau-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem

Viêm kết mạc ở trẻ do mẹ mắc bệnh lậu

Bị lậu mắt có thể dẫn đến viêm mắt: Mắt có thể bị viêm, đau, và sưng đỏ đấy. Tình trạng viêm mắt thường xuất hiện do khi người mẹ mang thai và sinh con bằng biện pháp thông thường thì dễ dàng lây qua mắt của trẻ.

Nhiễm trùng máu: Vi khuẩn lậu có thể theo máu trong hệ tuần hoàn lan tràn và gây nhiễm trùng ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể bạn. Sốt, nổi mẩn, đau cứng khớp là các triệu chứng thường gặp.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến