Bệnh lậu tái phát do những nguyên nhân nào gây ra?

Cập nhật: 09/04/2014 4:48

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh lậu sau thời gian hỗ trợ điều trị đã khỏi, nhưng một thời gian sau đó bệnh lậu tái phát mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, các chuyên gia bệnh xã hội sẽ giải đáp giúp bạn.

benh lau tai phat do dau

Bệnh lậu tái phát do những nguyên nhân nào gây ra?

Nguyên nhân khiến bệnh lậu tái phát là do:

– Chuẩn đoán sai: Bệnh lậu được xem là bệnh truyền nhiễm trong các bệnh xã hội, có triệu chứng và biểu hiện tương đồng với các bệnh khác. Do vậy, khi người bệnh bị lậu, nếu không sáng suốt lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, hiện đại để thăm khám thì khó có thể phát hiện bệnh. Từ đó cũng dẫn đến sai về phương pháp hỗ trợ điều trị.

– Phương pháp hỗ trợ điều trị không đúng với bệnh, do đó sẽ kéo dài thời gian cũng như chi phí của người bệnh, khiến bệnh có hiện tượng giảm nhưng không được hỗ trợ điều trị dứt điểm. Vì vậy khả năng tái phát là điều đương nhiên.

benh lau tai phat do dau1

– Không kiên trì hỗ trợ điều trị: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bệnh lậu tái phát cao. Thông thường người bệnh sau khi sử dụng thuốc cảm thấy bệnh thuyên giảm và nghĩ rằng bệnh đã có hiệu quả khỏi, nhưng thực tế thì mầm bệnh chưa được hỗ trợ điều trị dứt điểm. Do vậy, bạn không nên bỏ giữa chừng khi hỗ trợ điều trị mà phải thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ.

– Lạm dụng thuốc kháng sinh: Việc dùng thuốc để hỗ trợ chữa bệnh là điều đương nhiên, tuy nhiên sử dụng quá nhiều thuốc sẽ khiến người bệnh nhờn thuốc, gây khó khăn cho quá trình hỗ trợ điều trị.

– Quan hệ tình dục không lành mạnh: Quan hệ tình dục với những người bị bệnh lậu thì chắc chắc bạn cũng bị mắc bệnh. Trong quá trình hỗ trợ điều trị, bạn hoặc bạn tình không đồng thời tiến hành hỗ trợ chữa bệnh thì khả năng bệnh tái phát là lớn.

=> Con đường nào dẫn tới bệnh lậu

– Chế độ ăn uống, sinh họat không hợp lý: Chế độ ăn uống sinh họat trong quá trình hỗ trợ điều trị nếu không cẩn thận thì nguy cơ mắc bệnh lại là rất cao. Do vậy, ngoài việc thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ bạn nên thiết lập cho mình chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

=> Biến chứng của bệnh lậu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến nguyên nhân khiến bệnh lậu tái phát trở lại mà các bác sĩ đã giải đáp. liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến