Bệnh lậu sẽ có biểu hiện sau bao nhiêu lâu khi nhiễm?

Cập nhật: 05/02/2014 16:55

Sau khi cơ thể nhiễm bệnh lậu thì cơ thể sẽ có biểu hiện cũng như triệu chứng của bệnh là bao lâu. Bệnh lậu có thời kỳ ủ bệnh không?Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới được biểu hiện như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Bệnh lậu sẽ có biểu hiện sau bao nhiêu lâu khi nhiễm?

Benh lau se co bieu hien sau khi nhiem benh bao lau

Nam giới nghi ngại về các triệu chứng của bệnh lậu

Thông thường bệnh lậu không có thời gian ủ bệnh quá dài, chỉ sau 2-5 ngày nhiễm bệnh là bệnh nhân đã thấy những triệu chứng của bệnh lậu:

Hầu hết Bệnh lậu ở nam giới sẽ có dấu hiệu đau ở đầu dương vật. Biểu hiện mủ chảy ra từ trong niệu đạo, màu vàng hoặc vàng xanh, số lượng thường nhiều và kèm theo đái buốt, đái dắt.

– Đau dọc theo niệu đạo mỗi khi đi tiểu tiện, ngứa ngáy ở niệu đạo.

– Ngứa nhiều ở quy đầu và xung quanh dương vật bị tấy đỏ.

– Đa số các trường hợp ở nam giới sẽ thấy chất nhày như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy và khi đi tiểu.

benh-lau-co-trieu-chung-nhiem-benh-sau-bao-lau

Triệu chứng chảy chất nhầy ở niệu đạo

– Đau rát khi giao hợp, hay bị cường dương, đau rát khi dương vật cương lên.

– Người bệnh mệt mỏi hoảng hốt, nổi hạch bẹn, có thể kèm theo sốt.

– Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến lậu mạn tính với các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt … gây vô sinh.

Vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút, cũng như không thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, hay chân. Vì thế bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn

Bệnh lậu lây truyền trong khi giao hợp không dùng biện pháp bảo vệ dưới mọi hình thức (âm đạo, hậu môn, miệng, …).

Việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu có thể dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, một liệu trình hỗ trợ điều trị của bệnh lậu dài hay ngắn phụ thuộc vào mức độ của từng bệnh nhân.

Để phòng ngừa bệnh lậu thì bạn không nên quan hệ tình dục bừa bãi, nên thủy chung một vợ một chồng.

– Không sử dụng chung quần áo, khăn tắm với người mắc bệnh lậu.

Những người bị bệnh lậu cần được khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm. Nếu người vợ hay người tình của mình mắc bệnh lậu thì cần phải hỗ trợ điều trị cho cả hai khi phát hiện một trong hai người mắc bệnh lậu. Hãy hình thành một lối sống lành mạnh để không bị lây nhiễm bệnh lậu cũng như bất cứ căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nào.

Tư vấn trực tuyến