Giải đáp: Bệnh lậu ở nữ giới đáng sợ như thế nào?

Cập nhật: 05/11/2014 16:41

Song cầu khuẩn lậu được xem là nguyên nhân gây ra bệnh lậu và bệnh này thường gặp ở những đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu có thể bắt gặp ở cả nam giới và nữ giới với khả năng lây truyền nhanh chóng. Những người mắc bệnh lậu, nhất là nữ giới, nếu phát hiện muộn hoặc chậm trễ trong việc hỗ trợ điều trị thì sẽ gây ra những biến chứng nặng nề. Nguyên nhân được giải thích là do cơ thể nữ giới có đặc điểm cấu tạo sinh lý phức tạp, vi khuẩn lậu dễ dàng len lỏi và gây ra những tác động xấu đối với các cơ quan sinh sản. Bệnh lậu ở nữ giới thực sự rất đáng sợ, hãy tìm hiểu để biết thêm về điều này!

Theo các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh lậu của Phòng khám bệnh xã hội thì vi khuẩn lậu chủ yếu xâm nhập vào cơ thể qua con đường niệu đạo rồi đến các bộ phận sinh dục nằm sâu bên trong của nữ giới. Niệu đạo của nữ giới tương đối ngắn so với nam giới nên các triệu chứng thường không rầm rộ nhưng đến khi bệnh phát tác thì thường nặng nề và rất khó hỗ trợ điều trị.

Do những đặc điểm như vậy nên khi nữ giới mắc bệnh lậu thường phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như:

Tác động xấu đến các cơ quan sinh sản

Song cầu khuẩn lậu thường xuất hiện thành các ổ nhiễm khuẩn, tác động trực tiếp đến các cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Bệnh lậu ở nữ giới  gây ra tình trạng viêm tuyến Bartholin, tuyến Skene, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm bàng quang, viêm vùng chậu, viêm trực tràng.

Bệnh lậu ở nữ giới đáng sợ như thế nào?Bệnh lậu đe dọa đến sức khỏe của nữ giới

Gây bệnh viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là bệnh lý phổ biến, được xem là biến chứng thường gặp và nguy hiểm nhất ở những chị em mắc bệnh lậu.

Vi khuẩn lậu cầu từ các tuyến dưới đi qua ống cổ tử cung vào tử cung, sau đó ngược theo vòi trứng và tác động gây viêm toàn bộ vùng chậu.

Triệu chứng nhận biết viêm vùng chậu do lậu cầu khuẩn gây ra đó là làm cho người bệnh mệt mỏi, sốt, đau bụng dưới, đau vùng hố chậu.

Viêm vùng chậu do lậu cần được hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt để tránh được các hậu quả nặng nề như mang thai ngoài tử cung, phụ nữ mang thai có thể bị đẻ non hoặc làm cho thai chết lưu.

Viêm vòi trứng

benh-lau1

 

Viêm vòi trứng và các bệnh phụ khoa khác do biến chứng bệnh lậu

Đa số trường hợp benh lau o nu gioi thường xuất hiện tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào vòi trứng và gây viêm tắc vòi trứng (một hoặc hai bên). Khi vòi trứng bị viêm sẽ làm cho người bệnh có cảm giác đau nhói ở vùng bụng dưới. Viêm vòi trứng thường gây tắc, hẹp vòi trứng và dẫn đến chửa ngoài tử cung hoặc nặng nề hơn là gây vô sinh.

Viêm khớp do lậu cầu

Lậu cầu được xem là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm đau các khớp xương, trở thành nỗi ám ảnh đối với những người bệnh. Đây là một dạng biến chứng thường gặp ở nữ giới mắc bệnh lậu đặc biệt là trong thời kỳ thai nghén. Cách đề phòng tốt nhất đối với biến chứng này là tích cực hỗ trợ điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt.

Những ảnh hưởng của bệnh lậu đối với nữ giới là rất lớn, nó có tác động đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt là đối với các cơ quan sinh sản. Vì vậy chị em không nên xem thường bệnh lậu mà cần có các biện pháp phòng tránh an toàn, khi không may mắc bệnh thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu bạn cần được tư vấn các thông tin về bệnh lậu, cách chăm sóc và hỗ trợ điều trị…hãy đến với Phòng khám bệnh xã hội, các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giúp bạn “đối phó” với căn bệnh này.

Tư vấn trực tuyến