Bệnh lậu ở nữ giới có có nguy hiểm hay không?

Cập nhật: 15/05/2014 7:50

Bệnh lậu là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khá phổ biến ở cả nam và nữ. Lậu gây ra những biến chứng nặng nề như mắc các bệnh về đường tiết niệu, bệnh liên quan đến các cơ quan sinh sản… Bệnh lậu ở nữ giới thực sự trở thành mối lo cho chị em vì những biến chứng nguy hiểm mà nó mang lại. Dưới đây là những điều thông tin giúp chị em hiểu rõ bệnh lậu ở nữ giới có có nguy hiểm hay không? Từ đó nâng cao ý thức hơn nữa trong việc phòng tránh và điều trị bệnh.

Bệnh lậu ở nữ giới có có nguy hiểm hay không?

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường được phát hiện và điều trị muộn nên gây ra nhiều biến chứng phức tạp. Đôi khi nhờ những biến chứng đó mà chị em mới phát hiện ra mình mắc bệnh lậu.

– Bộ phận sinh dục nữ có nhiều ngõ ngách và tuyến khác nhau nên song cầu khuẩn lậu thường gây ra nhiều ổ nhiễm khuẩn như tuyến Bartholin, các tuyến Skenes ở quanh miệng niệu đạo, viêm quanh niệu đạo…

– Viêm hố chậu là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất mà bệnh lậu gây ra. Lậu cầu từ cổ tử cung, vào tử cung, đi ngược theo ống Fallope và xâm nhập hố chậu. Viêm hố chậu do lậu gây sa sút sức khỏe, có thể dẫn đến mang thai ngoài tử cung, khi mang thai có thể bị đẻ non hoặc chết lưu, những trường hợp bệnh nặng gây vô sinh.

– Bệnh lậu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm vòi trứng: Biểu hiện là người bệnh thấy đau và nhạy cảm khi ấn vào bụng dưới. Viêm vòi trứng là do lậu cầu đã lan lên và gây viêm tấy một ống Fallope; cũng có khi cả 2 ống Fallope đều bị, và triệu chứng đau buốt sẽ thấy ở cả hai bên bụng dưới. Viêm vòi trứng có thể gây vô sinh hay thai ngoài tử cung do vòi trứng bị tắc nghẽn hoặc chít hẹp một phần.

benh-lau-o-nu-co-dang-lo-khong2

Xương khớp bị hủy hoại khi nữ giới mắc bệnh lậu

– Bệnh lậu còn gây ra chứng viêm khớp hay gặp nhiều ở nữ giới và trong thời kỳ thai nghén. Chứng viêm khớp do lậu hay gặp ở tuổi trẻ và thiếu niên thuộc hai giới, nếu không được điều trị sẽ làm cho khớp xương sẽ bị hủy hoại.

Bệnh lậu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nặng nề như vô sinh cho cả nam giới và phụ nữ.

Khi có các dấu hiệu của bệnh lậu, người bệnh cần đến các cơ sở y tế có uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa trị.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến