Các biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

Cập nhật: 16/02/2019 15:44

Lậu là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục có thời gian ủ bệnh tương đối ngắn so với những bệnh khác. Do vậy ngay khi cơ thể có những triệu chứng bất thường bệnh nhân cần phát hiện, thăm khám và tiến hành điều trị ngay để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và bệnh lậu ở nữ giới.

Các biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Đối với nam giới :

Bệnh lậu ở nam giới thường có triệu chứng đau ở đầu dương vật, ra mủ niệu đạo kèm theo tiểu buốt, vì vậy họ thường đi khám sớm, nhưng cũng không đủ sớm để tránh lây truyền cho bạn tình.

Viêm niệu đạo do lậu có thời gian ủ bệnh 3-5 ngày. Biểu hiện mủ chảy ra từ trong niệu đạo, màu vàng hoặc vàng xanh, số lượng thường nhiều và kèm theo đái buốt, đái rắt.

Ở nam giới biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị bệnh lậu đúng phác đồ thì dễ chuyển thành mạn tính và khi đã trở thành bệnh lậu mãn tính thì rất khó hỗ trợ điều trị. Bệnh lậu ở nam cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chlamydia và mycoplasma.

Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến lậu mạn tính với các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt có thể gây nên vô sinh.

Đối với nữ giới :

Bệnh lậu ở nữ có biểu hiện: Ngứa và rát quanh vùng âm hộ, tiểu tiện thấy đau.

Có tới 50-80% không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng nên hay bị các biến chứng như viêm tiểu khung dẫn đến vô sinh và chửa ngoài tử cung.

Ở nữ giới đa số bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan trọng của lậu mạn tính ở phụ nữ là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kỳ hoạt động tình dục đặc biệt là gái mại dâm.

Phụ nữ có thai bị lậu không được hỗ trợ điều trị có thể bị sảy thai và gây lậu mắt trẻ sơ sinh.

Biểu hiện bệnh cấp tính với các triệu chứng đái buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, nâu vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, mùi hôi.

Để chẩn đoán xác định bệnh lậu ở nam giới và nữ giới cần làm xét nghiệm tìm vi khuẩn nhiều lần, nhiều loại bệnh phẩm khác nhau và nhiều phương pháp khác nhau. Bệnh lậu mạn tính ở nữ cũng cần chẩn đoán phân biệt với một số bệnh cũng gây viêm âm hộ, âm đạo do vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn để hỗ trợ chữa bệnh lậu có hiệu quả.

Mọi thông tin cần tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp chi tiết hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám trực tiếp.

Tư vấn trực tuyến