Bệnh lậu ở miệng nếu không điều trị có nguy hiểm không

Cập nhật: 14/04/2018 9:12

Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu là căn bệnh nguy hiểm, bệnh lây truyền chủ yếu do quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn. Ngoài con đường đó bệnh lậu ở miệng cũng có rất nhiều nguyên nhân khác gây nên . Vậy lậu ở miệng có nguy hiểm không?

Những biểu hiện điển hình của bệnh lậu ở miệng.

Bệnh lậu ở miệng nam giới và nữ giới đều có những biểu hiện tương đối giống nhau, những biểu hiện điểu hình như:

– Ban đầu bệnh lậu gây nên cho người bệnh triệu chứng bị sưng và đau họng. Thường thì biểu hiện này cảu bệnh không làm cho bệnh nhân nghĩ là biểu hiện của loại bệnh nguy trọng mà chỉ nghĩ bị đau và viêm họng ở mức bình thường. Người bệnh khi này sẽ tự mua thuốc và điều trị. Tuy nhiên do sử dụng những loại thuốc không đúng với bệnh này khiến bệnh lậu ngày một phát triển nhanh hơn và nặng hơn.

– Khi này người bệnh sẽ thấy xuất hiện màng màu trắng trên amidan, màng này sẽ xuất hiện này càng nhiều và lan rộng.

– Nếu không can thiệp điều trị bệnh sẽ gây nên hiện tượng viêm loét niêm mạc miệng.

– Sau một thời gian miệng của bệnh nhân sẽ xuất hiện đờm đặc và mủ chảy ra.

– Bệnh nhân sẽ bị ho rát và cảm thấy ngứa, đau họng. bị đau đỏ cổ họng và bị nổi hạch

Bệnh lậu sẽ có từng giai đoạn phát triển khác nhau, mức độ nguy hiểm của bệnh sẽ tăng theo từng giai đoạn của bệnh. Chúng ta nên chú ý để kịp thời nhận biết bệnh ở giai đoạn còn nhẹ để mức độ ảnh hưởng cũng nhẹ, dễ dàng hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Bệnh lậu ở miệng hiện nay ngày càng phổ biến và trở nên là vấn đề cấp thiết cần tuyên truyền. Do giới trẻ ngày nay có suy nghĩ khác về chuyện quan hệ tình dục nên nguy cơ mắc bệnh lậu ở miệng ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng. Do vậy nếu không có những biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục thì khuẩn lậu rất dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Những nguy hiểm do bệnh lậu ở miệng gây nên

Bệnh lậu ở miệng cũng không kém phần nguy hiểm so với bệnh lậu ở bộ phận sinh dục. Bệnh cũng có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Những nguy hiểm bệnh lậu có thể gây nên như:

Bệnh lậu ở miệng khiến người bệnh sẽ gặp khó khăn trong khi giao tiếp, khó khăn trong việc ăn uống. khi nói chuyện sẽ có mùi hôi khó chịu nên làm cho người bệnh mất tự tin.

– Bệnh lậu khi không điều trị có thể gây ung thư vòm họng cho bệnh nhân và có thể ảnh hưởng cả đến tính mạng của bệnh nhân.

– Nếu người mắc bệnh lậu là phụ nữ mang thai thì bệnh có thể truyền nhiễm sang con và gây nên rất nhiều ảnh hưởng cho cả người mẹ và thai nhi trong bụng. Đứa trẻ có thể sẽ bị chết trong bụng và cũng có thể khi sinh ra bị dị tật, bị lậu bẩm sinh, …

– Bệnh lậu để lâu sẽ khiến người bệnh bị nhiễm trùng khoang miệng, bị ăn sâu vào khớp xương, đôi khi còn có một số trường hợp bị nhiễm vào cả não và tim.

Do vậy khi mắc bệnh lậu ở miệng chúng ta không nên chủ quan và cần đi thăm khám sớm nhất có thẻ để thực hiện điều trị. Đặc biệt là không nên tự ý mua thuốc điều trị ở nhà, việc này có thể khiến bệnh sẽ nặng hơn. Chúng ta nên điều trị bệnh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp nhất đem lại hiệu quả nhanh và cao khi điều trị. Nếu gặp vấn đề gì về bệnh chúng ta có thể liên hệ đến Phòng khám 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội qua hotline 02437349999 để được tư vấn, giúp đỡ.

Tư vấn trực tuyến