Bệnh lậu ở mắt gây nên những nguy hiểm gì cho người bệnh

Cập nhật: 17/04/2018 16:05

Bệnh lậu là gì?Lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, có tốc độ lây lan nhanh chóng. Bệnh lậu thường xuất hiện nhiều ở vị trí bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, bệnh lậu cũng có thể được biểu hiện ở những vùng khác trên cơ thể như hậu môn, miệng, mắt… Lậu ở mắt hiện nay cũng đang dần trở nên phổ biến và nhiều người mắc phải. Lậu ở mắt nguy hiểm không kém lậu ở bộ phận sinh dục và nó cũng gây nên những nguy hiểm nhất định cho người bệnh.

Khi bị bệnh lậu ở mắt người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể bị thay đổi và trên mắt có những biểu hiện như:

– Hai mắt cảu người bệnh bị sưng to không mở ra được

– Mắt bị đỏ và có mủ, nhèm bám xung quang khóe mắt, dịch mủ và nhèm xuất hiện nhiều vào mỗi sang

– Khi không can thiệp điều trị bệnh nặng hơn khiến người bện dần bị giảm thị lực.

– Người bệnh luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu, hiện tượng này kéo dài có thể dẫn đến sốt và co giật.

Bệnh lậu ở mắt có thể gây nên những ảnh hưởng nào cho cơ thể người bệnh

Do mắt ở gần hệ thống các dây thần kinh trung ương, nên bị nhiễm khuẩn lậu ở mắt là rất nguy hiểm. Những khuẩn lậu này sẽ nhanh chóng hình thành rồi xâm nhập vào hệ thống các dây thần kinh trung ương làm tê liệt, rối loạn các chức năng của hệ thần kinh trung ương gây nên những rối loạn cũng như biến đổi của các cơ quan trong cơ thể.

Bệnh nếu không chữa kịp thời sẽ gây nên những viêm nhiễm cho vùng mắt và có thể khiến cho người bệnh bị mù lòa vĩnh viễn.

Khi không điều trị bệnh sẽ ngày càng phát triển mạnh và lây lan cả sang những vùng khác như mặt, miệng, bộ phận sinh dục…

Bệnh để lâu sẽ gây nên biến chứng rát nguy hiểm, làm nam và nữa giới bị vô sinh.

Những người thân xung quanh và gia đình cũng có thể bị lây bệnh bất cứ khi nào nếu người bệnh không có ý thức trong việc đó.

Khiến người bệnh luôn bị mệt mỏi, luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng tinh thần giảm sút, có những suy nghĩ tiêu cực.

Khi đã đến giai đoạn cuối người bệnh sẽ không còn sức đề kháng, cơ thể thì bị yếu không tư chủ được, bệnh có thể khiến bnehj nhân tử vong bất cứ khi nào.

Khi người mẹ mang thai con trong bụng bị lậu thì đứa con cũng sẽ bị lây nhiễm từ mẹ khi sinh ra đứa trẻ bị tổn thương nặng ở mắt và có thể gây mù lòa.

Khi có những biểu hiện đầu tiên của bệnh chúng ta nên đến các cơ sở y tế để có thể thăm khám và thực hiện điều trị không nên để bệnh quá lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của người bệnh. Nếu gặp vấn đề gì về bệnh chúng ta có thể liên hệ đến Phòng khám 75 Trần Duy Hưng qua hotline 02437349999 để nhận được sự giải đáp.

Tư vấn trực tuyến