Bệnh lậu có thể biến chứng gây mù mắt

Cập nhật: 27/06/2015 8:35

Bệnh lậu ở mắt là biến chứng nguy hiểm có thể gây ra mù mắt, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu ở mắt là do sự lây nhiễm qua tiếp xúc với vùng mắt, niêm mạc. Để hiểu rõ hơn, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Nguyên nhân, biểu hiện bệnh lậu ở mắt

Bệnh lậu ở mắt là do khi vi khuẩn lan truyền vào mắt hoặc vi khuẩn được tiếp xúc từ tay người bệnh đưa lên mắt. Trẻ sơ sinh mắc phải bệnh lậu ở mắt là do bị lây từ đường sinh dục của mẹ trong quá trình sinh thường. Bệnh lậu ở mắt cũng có thể do dùng chung khăn mặt, chậu rửa mặt…với người bệnh.

Bệnh lậu ở mắt 1

Biểu hiện bệnh lậu ở mắt trẻ nhỏ

Biểu hiện của bệnh thường là sưng phù, đỏ ở vùng mắt, ở trẻ sơ sinh thì không thể mở được mắt, ở khóe mắt chảy ra nhiều mủ, bị viêm kết mạc, viêm giác mạc.

Bệnh lậu có thể gây mù mắt

Bệnh lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra. Vi khuẩn khi đã gây bệnh lậu sẽ sinh sôi nẩy nở nhanh chóng trong môi trường nóng và ẩm ướt. Vì vậy, vi khuẩn lậu hay tập trung ở bộ phận sinh dục ở nam và nữ. Lậu cầu nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại cho người bệnh, trong đó có biến chứng ở mắt và có thể gây ra mù mắt.

Bệnh lậu ở mắt gây ra sưng phù và viêm dính kết mạc, khiến cho mắt không mở được. Đồng thời, sự viêm nhiễm ở mắt khiến cho chức năng mắt không hoạt động được. Đây cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm và gây ra đau đớn cho người bệnh.

Phòng ngừa bệnh lậu ở mắt

– Nữ giới khi mang thai nên đi khám và kiểm tra thai định kỳ để phát hiện mình có nguy cơ mắc bệnh lậu không? Từ đó tránh được rủi ro cho thai nhi.

– Không cho trẻ sử dụng chung đồ cá nhân với người khác, đặc biệt là người bệnh

Bệnh lậu ở mắt 2

Chị em nên đi khám thai định kỳ

– Nam, nữ nên quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su. Không nên quan hệ tình dục bừa bãi, với nhiều người. Cách tốt nhất là nên chung thủy một vợ, một chồng.

Khi thấy mình có các biểu hiện hay triệu chứng bất thường, hoặc nghi ngờ mình có thể mắc bệnh lậu. Mọi người hãy đến ngay bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa để khám và kiểm tra. Từ đó, bác sĩ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. Tuyệt đối không được giấu bệnh, khiến cho bệnh tình nặng hơn và nguy cơ lây bệnh sang cho người khác.

Nếu muốn biết thêm bất cứ thông tin gì về bệnh lậu ở mắt hoặc bệnh lậu hãy liên hệ ngay Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn trực tuyến