Bệnh lậu ở hậu môn và những điều cần chú ý về bệnh lậu hậu môn

Cập nhật: 26/04/2018 17:00

Bệnh lậu ở hậu môn cũng là một trong những căn bệnh rất nhiều người mắc phải hiện nay. Bệnh lậu ở hậu môn cũng do loại song cầu khuẩn lâu xâm nhập vào cơ thể và hình thành nên. Bệnh có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ, nếu chúng ta không chú ý để điều trị thì bệnh có thể lay lan cho một số bộ phận khác trên cơ thể như bộ phận sinh dục, mắt, miệng, …

Những nguyên nhân gây nên bệnh lậu ở hậu môn

Bệnh lậu ở hậu môn hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau và ai cũng có thể bị mắc loại bệnh này, một số nguyên nhân điển hình khiến bệnh lậu hậu môn hình thành như:

– Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh lậu hậu môn hình thành là do quan hệ tình dục không an toàn bằng hậu môn. Dây cũng là một nguyên nhân dẫn đến hình thành rất nhiều loại bệnh truyền nhiễm khác.

– Khi chúng ta sử dụng chung vật dụng, đồ dùng chung với người khác như khăn tắm, quyền chip, giấy vệ sinh… chúng ta cũng có thể mắc bệnh chỉ thông qua những vật dụng đó.

– Khi tiếp xúc với người bị mắc bệnh lậu hay những đồ dùng vật dụng có khuẩn lậu bám thì chúng ta cũng có thể bị mắc bệnh lậu bất cứ khi nào.

– Khi hậu môn có những vết thương hở mà vô tình tiếp xúc với khuẩn lậu thì bệnh cũng có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta ngay khi đó.

… Còn rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh lậu ở hậu môn chúng ta cần lưu ý để phòng tránh cho có hiệu quả.

Những biểu hiện của bệnh lậu ở hậu môn

– Khi hậu môn bị khuẩn lậu xâm nhập vào, sau một vài ngày bệnh sẽ bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên như bị nóng rát, sưng đỏ vùng hậu môn, khi này xuất hiện những vết loét nông ở vùng hậu môn.

– Người bị lậu hậu môn khi đi vệ sinh sẽ thấy đau và thấy có máy chảy ra từ hậu môn khi đi đại tiện. Bệnh lậu ở hậu môn còn khiến cho người bệnh bị chảy mủ xanh ở hậu môn có màu xanh và có mùi rất khó chịu. từ đấy sẽ dẫn đến apxe hậu môn, poly hậu môn.

– Khi không phát hiện những biểu hiện của bệnh lậu ở hậu môn ban đầu mà không điều trị bệnh sẽ tiến triển rất nhanh chóng. Bệnh sẽ sớm lây lan sang bộ phận sinh dục và gây nên một số loại bệnh viêm nhiễm như: viêm niệu đạo, viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tuyến tiền liệt…

– Khi để bệnh quá nặng và không can thiệp điều trị thì bệnh có thể làm chon ma và nữ giới bị vô sinh và đôi khi là ảnh hưởng cả đến tính mạng.

Một số lưu ý khi bị bệnh lậu ở hậu môn

– Khi có những dấu hiệu của bệnh lậu hậu môn chúng ta nên tìm cho mình một cơ sở y tế để điều trị bệnh. Cần phải lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị phù hợp để đem lại kết quả cao trong thời gian sớm.

– Khi điều trị bệnh chúng ta cần tuyệt đối tuân theo sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc tự mua khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Bởi mỗi bệnh nhân có mỗi phương pháp điều trị phù hợp riêng.

– Để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc, chúng ta nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Khi để bệnh quá lậu mới điều trị sẽ làm chúng ta tốn cả thời gian và công sức và tiền bạc để điều trị bệnh.

– Cần lưu ý đến việc không quan hệ tình dục bằng hậu môn bừa bãi và không an toàn.

– Hạn chế tiếp xúc với những ai bị bệnh lậu, ngay cả việc sử dụng chung những vật dụng quen thuộc hàng ngày

– Vệ sinh sạch sẽ hậu môn hàng ngày

Bệnh lậu ở hậu môn là loại bệnh vô cùng nguy hiểm, vậy nên chúng ta nên điều trị ngay khi phát hiện ra. Để bệnh không gây nên những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự sống của chúng ta. Khi gặp vấn đề hay có sự thắc mắc nào về bệnh chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám thiên hòa 73 trần duy hưng cầu giấy hà nội qua hotline 02437349999 để được giúp đỡ.

Tư vấn trực tuyến