Hỏi về bệnh lậu có thể chữa được không?

Cập nhật: 24/03/2015 13:43

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không? Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả khi tìm hiểu về căn bệnh lây truyền qua đường tình dục này. Theo các chuyên gia của Phòng khám bệnh xã hội thì bệnh lậu một khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây ra rất nhiều biểu hiện bất thường và biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên không có nghĩa là người bệnh phải “bó tay” vì bệnh lậu mãn tính vẫn có thể chữa được. Trong bài viết này các chuyên gia trong hỗ trợ điều trị bệnh lậu sẽ phân tích những triệu chứng nhận biết lậu mãn tính và trả lời thắc mắc của bạn đọc về “Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?”.

Trước khi trả lời câu hỏi “Bệnh lậu mãn tính có chữa được không” cùng tìm hiểu qua về bệnh lậu mãn tính:

Những điều cần biết về triệu chứng lậu mãn tính

– Người mắc lậu mãn tính thì cảm giác tiểu nóng buốt và đau nhẹ ở niệu đạo gia tăng, nước tiểu có thể lẫn dịch máu và nhìn thấy dây lậu cầu trôi nổi.

– Nhiều trường hợp người bệnh mắc phải các bất thường tiểu tiện như tiểu buốt rắt, thậm chí bí tiểu.

– Triệu chứng bệnh lậu mãn tính còn là những biểu hiện khác như đau lưng, mất cảm giác ở phần sinh dục, xuất tinh về đêm, trong tinh dịch thường có lẫn máu…

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?Lậu mãn tính đe dọa sức khỏe người bệnh

– Người bệnh có biểu hiện giảm ham muốn tình dục, nam giới mắc phải các rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, suy nhược thần kinh… Lậu mãn tính gây ra các biến chứng nguy hiểm cho nam giới như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt… nguy cơ dẫn đến vô sinh là rất cao.

Đối với nữ giới thì khả năng viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung là điều không thể tránh khỏi, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe sinh sản. Việc cổ tử cung bị viêm do lậu cầu sẽ rất khó chữa trị và gây tiết dịch nhiều làm cho khi giao hợp tinh trùng rất khó để xâm nhập vào bên trong để thực hiện quá trình thụ tinh.

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Đối với những đối tượng mắc bệnh lậu khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc hỗ trợ điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng bệnh lậu mãn tính vẫn chữa được. Lúc này việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu mãn tính bằng thuốc hay các phương pháp khác cần được cân nhắc, theo dõi và hỗ trợ điều trị trong một quá trình lâu dài.

Việc sử dụng các loại thuốc cần tuân thủ theo đúng phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, cần đảm bảo đúng thuốc, đúng liều và đúng thời gian. Trong quá trình hỗ trợ điều trị lậu mãn tính phải thường xuyên thăm khám, theo dõi sự tiến triển của việc dùng thuốc. Nếu phát hiện loại thuốc đang dùng không mang lại hiệu quả thì cần phải đổi sang loại thuốc mới, tránh việc dùng một loại thuốc lâu sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc của lậu cầu khuẩn.

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Ngoài việc sử dụng thuốc uống, tùy vào từng bệnh nhân thì bác sĩ có thể kết hợp với dùng một số loại thuốc tiêm như spectionmycine, ceftriaime…

Hiện nay bệnh lậu mãn tính có thể được hỗ trợ điều trị dứt điểm, có hiệu quả bằng phương pháp Đông Tây kết hợp. Điều này đã được các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội chúng tôi áp dụng thành công trong việc hỗ trợ chữa bệnh lậu tại phòng khám. Nên câu hỏi “Bệnh lậu mãn tính có chữa được không“, câu trả lời sẽ là bệnh có hiệu quả có thể chữa khỏi. Vì vậy những người nào mắc bệnh lậu hoặc ở giai đoạn cấp tính hoặc ở giai đoạn mãn tính cũng có thể liên hệ với chúng tôi để nhanh chóng loại bỏ bệnh lậu ra khỏi đời sống.

Tư vấn trực tuyến