Tìm hiểu về bệnh lậu là gì?

Cập nhật: 14/01/2015 11:10

Nhiều người biết bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm, nhưng không biết gì về nguyên nhân, triệu chứng của bệnh như thế nào. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu được bệnh lậu là gì, nguyên nhân, triệu chứng để mọi người có cái nhìn tổng quan về bệnh lậu, khi gặp bệnh lậu có thể tự nhận biết phát hiện bệnh kịp thời và chia sẻ cách hỗ trợ chữa bệnh lậu tránh bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống và nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh xã hội do lậu cầu khuẩn “Neisseria gonorrhoeae” gây ra và có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Bệnh lậu có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh bởi khả năng lây nhiễm nhanh chóng cũng như dễ dàng gây ra các biến chứng viêm nhiễm đối với cơ quan sinh sản. Để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh sớm là người bệnh cần có những kiến thức tổng quát về bệnh và tiến hành thăm khám hỗ trợ điều trị trong thời gian sớm.

Nguyên nhân bệnh lậu

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu gây nên thì hầu hết chúng ta ai cũng biết nhưng vì sao bạn lại bị nhiễm khuẩn gây bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì người mắc bệnh lậu chủ yếu thông qua các con đường như:

– Lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục: Đây là nguyên nhân hàng đầu chiếm đến 95% số người mắc bệnh lậu. Việc lây nhiễm có thể do quan hệ tình dục bằng miệng, đường hậu môn hoặc quan hệ qua âm đạo.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu có thể lây qua đường truyền máu của người bị bệnh

– Qua đường máu: Nếu người mắc bệnh lậu chưa được kiểm tra kỹ càng mà thực hiện truyền máu cho người khác thì sẽ lây nhiễm vi khuẩn bệnh cho người được nhận máu.

– Lây truyền qua tiếp xúc: Những người tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng với người mắc bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao.

– Lây từ mẹ sang con: người mẹ mắc bệnh lậu sẽ truyền nhiễm qua thai nhi thông qua hệ thống tuần hoàn.

– Nhiễm bệnh lậu qua đường sản: Những thai phụ mắc bệnh lậu khi thực hiện việc sinh đẻ thông thường dễ làm cho thai nhi mắc bệnh lậu ở mắt.

Biểu hiện của bệnh lậu

Bệnh lậu ở nam giới, sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 đến 6 ngày sẽ xuất hiện các triệu chứng như: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu, chảy mủ, nước tiểu đục, mủ đặc màu vàng. Khi chuyển sang mãn tính thì xuất hiện tình trạng: tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu có mủ, có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm.

Bệnh lậu ở nữ giới, thời gian ủ bệnh khó xác định, xuất hiện các triệu chứng kín đáo. Một số biểu hiện thường thấy như tiểu rắt, đau vùng xương mu sau khi quan hệ tình dục. Thăm khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, âm đạo viêm tấy đỏ, có mủ. Ở nữ giới, bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng.

Cách chữa trị bệnh lậu

Bệnh lậu có thể được hỗ trợ điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh với nhiều dạng khác nhau, tuy nhiên việc dùng thuốc cần nhận được sự tư vấn chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Bệnh lậu có thể chữa trị bằng các loại thuốc như: Thuốc tiêm (Ceftriaxime, Spectionmycine , Ceftriaxone, Cefoxitine 250mg) , Thuốc uống ( Unasyn, Azithromycin 250mg X 4, Tequin 200mg). Việc sử dụng cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về liều dùng, thời gian sử dụng…

hỗ trợ chữa bệnh lậu bằng dha

Chữa bệnh lậu được điều trị bằng nhiều phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay tại Phòng khám bệnh xã hội

– Phòng khám bệnh xã hội áp dụng nhiều trang thiết bị điều trị bệnh tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay giúp sản sinh nhiệt lượng tại nơi biến chứng, gây teo và làm biến tính các tổ chức tế bào, giúp cho huyết quản được lưu thông dễ dàng, cải thiện tuần hoàn máu, loại bỏ có hiệu quả mầm bệnh.

Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị thông qua kỹ thuật nhiệt điện trường sản sinh ra trường điện từ với tần số cao, tăng độ thẩm thấu của các chứng viêm, phục hồi trao đổi chất.

Hiện nay, Phòng khám bệnh xã hội (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên hỗ trợ điều trị bệnh lậu bằng những phương pháp hiện đại  thực sự hiệu quả và an toàn. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh lậu hay các vấn đề sức khỏe khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 024 3734 9999 hoặc click [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tin ưu đãi mới :

Trong tháng 12, Phòng khám bệnh xã hội triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt nhằm tạo điều kiện cho mọi người đi khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội. Cụ thể như sau: 

pk12

Chương trình ưu đãi tại Phòng khám bệnh xã hội

Lưu ý: Ngoài các hạng mục kiểm tra được ưu đãi, bạn có thể cần thực hiện thêm các hạng mục kiểm tra khác theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Một số hạng mục kiểm tra cơ bản cần thiết với người bệnh lậu bao gồm:

– Xét nghiệm công thức máu

– Xét nghiệm dịch niệu đạo niệu đạo/ âm đạo

– Kiểm tra nước tiểu

Để đăng ký nhận ưu đãi khám hỗ trợ chữa bệnh lậu và các bệnh xã hội khác tại Phòng khám bệnh xã hội, bạn hãy nhanh tay ĐẶT LỊCH ONLINE hoặc gọi điện đến đường dây nóng 024 3734 9999. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ người bệnh.

Tư vấn trực tuyến