Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi hẳn và có bị tái phát trở lại không

Cập nhật: 09/04/2018 15:37

Bệnh lậu là gì?Bệnh lậu rất nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị đúng phương pháp thì bệnh gây nên rất nhiều nguy hiểm cho người bệnh. Việc điều trị bệnh lậu khỏi nhanh hay chậm còn phụ thuộc và rất nhiều yếu tố, do đó mà không thể định rõ được thời gian điều trị bệnh khỏi hẳn là bao lâu.

Bệnh khỏi nhanh hay chậm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Do bệnh ở mỗi người là khác nhau nên thời gian bệnh ở mỗi người cũng khác nhau. Và thời gian điều trị bệnh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như:

– Bệnh đang ở giai đoạn nào, cấp tính hay mãn tính. Bệnh khi còn ở giai đoạn cấp tính thì việc điều trị sẽ dễ tràng hơn, chi phí điều trị và thời gian điều trị cũng sẽ ít hơn so với bệnh khi ở giai đoạn mãn tính.

– Bệnh điều trị ở lần đầu hay đã điều trị trước đó và không may bị tái phát lại. Bệnh nếu điều trị ở lần đầu tiên thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn và sẽ nhanh hơn so với là khi bệnh đã từng điều trị rồi nhưng do không có ý thức phòng tránh bệnh nên bệnh bị tái phát lại. Bệnh lậu khi bị tái phát lại thì điều trị sẽ rất tốn thời gian và tiền bạc.

Nơi điều trị bệnh lậu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian điều trị bệnh. Một nơi có trang thiết bị y tế hiện đại có thể điều trị bệnh nhanh và % hiệu quả sẽ cao hơn so với những nơi kém chất lượng.

– Bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian điều trị bệnh, ảnh hưởng phần lớn đến quá trình hồi phụ và hiệu quả đem lại sau khi điều trị. Nếu bác sĩ điều trị tốt, có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thì việc điều trị sẽ dễ dàng và thời gian điều trị sẽ được rút ngắn lại.

– Yếu tố vô cùng quan trong trong việc quyết định thời gian điều trị là phương pháp điều trị bệnh. Có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau, phương pháp càng hiện đại, tiên tiến thì việc điều trị bệnh sẽ càng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Do vậy chúng ta nên chọn phương pháp điều trị hiện đại nhất để diều trị bệnh để đem lại sự an toàn và tiết kiệm được thời gian.

Những nguyên nhân khiến bệnh lậu tái phát lại

Sau khi điều trị bệnh lậu một thời gian bện có thể bị tái phát lại nếu người bệnh không có ý thức trong việc phòng tránh bệnh. Bệnh khi gặp co hội sẽ tái phát lại và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều so với lần đầu. Những nguyên nhân có thể khiến bệnh lậu tái phát lại:

– Do không điều trị bệnh theo sự chỉ định của bác sĩ, tự ý sử dụng những loại thuốc chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

– Không kiên trì trong quá trình điều trị bệnh, bệnh chưa khỏi hẳn đã ngừng điều trị.

– Quá lạm dụng thuốc kháng sinh

– Sử dụng phương pháp điều trị không phù hợp

– Khi đã điều trị khỏi không có ý thức trong việc phòng tránh bệnh và vẫn duy trì lối sống không khoa học, lành mạnh…

– Do sức đề kháng kém

Do đó mà khi đã điều trị bệnh lậu khỏi chúng ta cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh cùng với một chế độ ăn uống tập luyện phù hợp để có một sức khỏe tốt không cho bệnh lậu có cơ hội tái phát lại. Nếu gặp vấn đề gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội qua hotline 02437349999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội để được trợ giúp.

Tư vấn trực tuyến