Bệnh lậu để lâu không chữa có sao không?

Cập nhật: 10/09/2015 11:13

Có rất nhiều người thắc mắc, bệnh lậu để lâu không chữa có sao không? Xin trả lời với mọi người rằng, bất kỳ bệnh gì nếu để lâu mà không được chữa trị kịp thời đều gây ra những nguy hại không thể lường trước được. Bệnh lậu cũng vậy, là một căn bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục, do đó mức độ ảnh hưởng của nó đến sức khỏe cũng cao hơn rất nhiều. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Lậu là một trong những căn bệnh mắc khá phổ biến hiện nay, do một loại vi khuẩn có tên là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và có mức độ lây nhiễm rất cao. Do chưa hiểu rõ về bệnh, nên khi bị lậu mọi người thường không nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào? Vì thế, đa số mọi người chủ quan không đi chữa trị sớm. Cũng vì vậy, mọi người thường đặt ra câu hỏi bệnh lậu để lâu có sao không?

Bệnh lậu để lâu có sao không 1Bệnh lậu để lâu có sao không?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, Phòng khám bệnh xã hội cho biết, bất cứ bệnh gì khi để lâu mà không đi chữa trị sớm đều gây ra rất nhiều nguy hại. Bệnh lậu cũng vậy, để lâu sẽ gây ảnh hưởng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt khi lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính thì mức độ biến chứng và nguy hại càng cao.

Mức độ nguy hiểm của bệnh lậu như nào nếu để lâu?

Bệnh lậu để lâu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng và nguy hiểm sau đây:

– Lậu biến chứng sẽ làm lây nhiễm sang các cơ quan khác:  Lậu nếu không chữa sớm, tình trạng viêm nhiễm sẽ càng có diễn biến phức tạp và khôn lường. Biến chứng đầu tiên là ở bộ phận sinh dục và đường tiết niệu như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm niệu đạo. Ở nữ giới có thể bị viêm vùng chậu, viêm tắc vòi trứng…

– Nguy cơ gây ra vô sinh: Vì làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ. Do vậy, bệnh sẽ gây ra vô sinh – hiếm muộn con cái hoặc mang thai ngoài tử cung, thai bị chết lưu, sinh non…

Bệnh lậu để lâu có sao không 2Bệnh lậu để lâu sẽ gây ra vô sinh

– Đối với trẻ nhỏ được sinh ra và bị lây nhiễm lậu từ người mẹ sẽ làm cho đứa trẻ bị viêm kết mạc, dẫn tới mù lòa.

– Ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày: Khi mắc lậu, bệnh gây ra nhiều triệu chứng đau đớn và khó chịu cho người bệnh, làm cho tình trạng sức khỏe luôn rơi vào trạng thái không ổn định, suy nhược, mệt mỏi… Từ đó, ảnh hưởng đến mọi hoạt động sinh hoạt, công việc trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin giải đáp, bệnh lậu để lâu có sao không? Thông qua kiến thức trên, mọi người phần nào đã hiểu rõ mức độ nguy hiểm của bệnh lậu là như thế nào? Khi có triệu chứng bất thường xảy ra và nghi ngờ đó là bệnh lậu, mọi người cần phải nhanh chóng đi khám chữa. Để tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra và đồng thời hỗ trợ điều trị sớm sẽ giúp mọi người thoát khỏi được căn bệnh nguy hiểm này.

Tư vấn trực tuyến