Bị mắc bệnh lậu nguyên nhân là do đâu?

Cập nhật: 15/08/2014 14:18

Lậu là một trong những bệnh được phát hiện từ rất lâu và có khả năng lây truyền mạnh mẽ thông qua con đường quan hệ tình dục. Lậu cầu khuẩn ”Neisseria gonorrhoeae” khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây ra các biến chứng nặng nề như các bệnh viêm nhiễm, vô sinh. Vậy bệnh lậu do đâu? Làm gì để nhận biết được bệnh lậu. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội sẽ giúp độc giả biết thêm về những nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lậu.

Vi khuẩn lậu cầu thường được tìm thấy ở âm đạo, cổ tử cung (ở nữ giới) và trong đường niệu đạo ở nam giới. Khi không được phát hiện và chữa trị sớm, bệnh lậu sẽ gây ra các biến chứng nặng nề.

Đối với Bệnh lậu ở nam giới biến chứng có thể gây ra các bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn, chít hẹp niệu đạo…

Đối với Bệnh lậu ở nữ giới, khi mắc bệnh chị em thường phải đối mặt với một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm vòi trứng, viêm khớp…Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cơ quan sinh dục của mẹ mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng thai nhi.

Bệnh lậu do đâu?Bệnh lậu ảnh hưởng đến đời sống quan hệ tình dục của người bệnh

Vì vậy mỗi chúng ta cần tìm hiểu một số thông tin về việc hình thành bệnh lậu cũng như cách nhận biết căn bệnh này.

Bệnh lậu hình thành do đâu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám bệnh xã hội cho biết thì bệnh lậu hình thành là do những nguyên nhân sau:

– Quan hệ tình dục bừa bãi : Đây được xem là nguyên nhân hàng dẫn đến bệnh lậu. Những trường hợp nam hay nữ nếu có đời sống tình dục không lành mạnh, quan hệ với nhiều người đặc biệt là với các đối tượng “không sạch” như gái mại dâm…thì nguy cơ nhiễm vi khuẩn lậu cầu rất cao.

benh-lau-do-dau

Quan hệ tình dục bừa bãi là nguyên nhân hàng đầu

– Khả năng miễn dịch kém : Một số trường hợp người mắc bệnh lậu nhưng không tiếp xúc trực tiếp bằng con đường tình dục. Nguyên nhân có thể là do hệ miễn dịch của cơ thể người bệnh kém nên khi tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh như khăn tắm, đồ bơi, bệ xí …có chứa vi khuẩn lậu cầu thì có thể mắc bệnh lậu.

– Bệnh lậu lây qua vết thương hở : Lậu cầu có thể xâm nhập từ người bệnh qua người khỏe mạnh thông qua niêm mạc da hoặc các vết thương hở. Vì vậy cần hết sức lưu ý đề phòng khi tiếp xúc với người mắc bệnh lậu.

Bệnh lậu có những biểu hiện gì?

– Triệu chứng bệnh lậu ở nữ gồm tiểu buốt, chảy mủ màu nâu, vàng hoặc xanh ở trong niệu đạo, cổ tử cung với số lượng nhiều, mùi hôi.

– Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới gồm đau ở đầu dương vật, chảy mủ ra từ trong niệu đạo, màu vàng hoặc vàng xanh, tiểu buốt, tiểu rắt, ngứa ngáy khi tiểu tiện, ngứa nhiều ở quy đầu và xung quanh dương vật bị tấy đỏ. Đau rát khi quan hệ tình dục hay khi cường dương, người bệnh mệt mỏi, nổi hạch bẹn, sốt.

Mỗi chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân và các biểu hiện của bệnh lậu để sớm phá hiện, hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối về bệnh lậu hoặc đang nghi ngờ bản thân mắc bệnh hãy liên hệ trực tiếp Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến