Bệnh lậu có thể điều trị khỏi hay không?

Cập nhật: 07/03/2014 4:47

Tôi phát hiện bản thân mình có triệu chứng của bệnh lậu đã hơn 1 tháng rồi, mới đầu là biểu hiện ngứa niệu đạo, chảy dịch nhầy màu trắng, hai ngày sau thì chất dịch này chuyển sang màu vàng. Cuối cùng tôi quyết định ra hiệu thuốc nói những triệu chứng của mình rồi họ bán cho tôi mấy liều thuốc uống.

Sau khi uống thuốc 1 tuần, tôi không còn triệu chứng ngứa niệu đạo, nhưng mỗi khi thức dậy vào buổi sáng tôi vẫn thấy dương vậy chảy dịch mủ. Trong thời gian uống thuốc, do công việc yêu cầu nên tôi không thể kiêng rượu bia nên tôi đã uống vài lần. Ba ngày trước, tôi phát hiện thấy da quy đầu xuất hiện những nốt mụn nhỏ, rất ngứa, dùng tay gãi thì các nốt mụn này vỡ, vùng quy đầu viêm đỏ. Hiện tại tôi rất lo lắng, tôi cảm giác sống không bằng chết, rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Benh lau co chua duoc khong? Huy (Nam Định)

Trả lời Bệnh lậu có thể hỗ trợ điều trị khỏi không?

Bệnh lậu có thể điều trị khỏi hay không

Điều trị lậu hiệu quả cần tới bác sĩ chuyên khoa

Chào bạn Huy, bạn không nên quá lo lắng vì bệnh lậu có thể hỗ trợ điều trị khỏi có hiệu quả. Tuy nhiên việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu đạt hiệu quả bạn cần tới chuyên khoa để bác sĩ khám và có phương án hỗ trợ điều trị cụ thể. Bạn không nên tự ý tới hiệu thuốc để mua thuốc về dùng mà không có chỉ định của bác sĩ, việc này sẽ khiến bệnh càng nặng hơn và việc hỗ trợ điều trị gặp khó khăn do vi khuẩn lậu có thể thay đổi để kháng thuốc.

Tuy nhiên, hiện nay việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu thường dùng các dòng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Các bác sĩ trước khi hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng bệnh và làm kháng sinh đồ để xem loại kháng sinh nào có hiệu quả nhất. Việc này không chỉ đem lại hiệu quả khi hỗ trợ điều trị bệnh lậu mà còn giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hỗ trợ điều trị.

Điều quan trọng nhất trong nhất để tạo nên mục đích chữa khỏi bệnh lậu:

Bệnh nhân cần thực hiện những việc sau:

benh-lau-co-the-dieu-tri-khoi-khong1

Phối hợp với bác sĩ trong quá trình hỗ trợ điều trị

1. Khi thấy có những Triệu chứng bệnh lậu như: Dương vật chảy mủ, tiểu buốt tiểu rắt, tiều nhiều,..cần lập tức tới chuyên khoa để được khám chữa kịp thời.

2. Nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh lậu, bạn không nên chần chừ mà phải đi khám ngay để có kết quả chính xác.

3. Khi hỗ trợ điều trị, cần phối hợp với bác sĩ và tuân thủ thực hiện phác đồ hỗ trợ điều trị.

4. Sau khi hỗ trợ điều trị, cần có những biện pháp phòng tránh căn bệnh này: quan hệ tình dục an toàn, mang bao cao su khi quan  hệ tình dục, không nên quan hệ với gái mại dâm.

Tất cả 4 điều trên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu cũng như phòng tránh bệnh lậu.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh lậu

Tư vấn trực tuyến