Những nguy hại khôn lường của bệnh lậu

Cập nhật: 14/05/2014 7:52

Bệnh lậu là hậu quả của sự xâm nhập và tấn công của song cầu khuẩn Neisseria gonorrhea, gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh. Bệnh có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau nhưng chủ yếu là do quan hệ tình dục không lành mạnh với nguồn bệnh. Đặc biệt vi khuẩn lậu có thể sinh sôi và phát triển mạnh trong môi trường nóng và ẩm ướt ở các cơ quan sinh sản như cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng, niệu đạo (ở nữ giới), quy đầu, bao quy đầu, niệu đạo (ở nam giới). Bệnh lậu còn xuất hiện ở cả miệng, họng, mắt và hậu môn. Nếu không phát hiện sớm các biểu hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra những tác hại bệnh lậu để lại hậu quả nặng nề đối với sức khỏe người bệnh.

 Những triệu chứng phổ biến của bệnh lậu

– Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới: một số nam giới mắc bệnh lậu không bộc lộ triệu chứng, số khác vẫn bộc lộ các triệu chứng trong vòng 14 ngày sau khi nhiễm bệnh hoặc có thể tới 30 ngày như cảm giác bỏng rát khi tiểu tiện, xuất tiết dịch màu trắng, vàng hay xanh ở dương vật. Một số trường hợp đau và sưng ở tinh hoàn.

benh-lau-co-tac-hai-naoTriệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ giới có sự khác nhau

– Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới: triệu chứng thường nhẹ hơn hoặc không bộc lộ triệu chứng gì. Các dấu hiệu ban đầu ở nữ giới là đau hoặc nóng rát khi đi tiểu, tăng xuất tiết ở âm đạo, ra máu giữa kỳ kinh.

– Triệu chứng nhiễm bệnh lậu biểu hiện ở trực tràng ở cả nam và nữ là xuất tiết, ngứa hậu môn, ra máu hay nhu động ruột đau.

Những nguy hại khôn lường của bệnh lậu

Bệnh lậu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm gay ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cho cả nam và nữ.

– Đối với phụ nữ : Bệnh lậu biến chứng nặng gây ra viêm tiểu khung, hình thành túi mủ trong ổ bụng và gây đau kéo dài. Viêm tiểu khung có thể gây tổn thương vòi trứng nên làm tăng nguy cơ bị chửa ngoài tử cung hoặc vô sinh.

Phụ nữ có thai bị bệnh lậu có thể lây bệnh cho con khi đi qua âm đạo và có thể làm cho trẻ bị mù, nhiễm khuẩn khớp hay máu đe dọa sinh mạng trẻ.

benh-lau-co-tac-hai-nao1Các hệ lụy về sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ giới khi mắc lậu

– Đối với nam giới : Bệnh lậu có thể gây viêm mào tinh ảnh hưởng đến chức năng sinh sản ở nam giới dẫn đến hiếm muộn. Bệnh lậu có thể lan tới máu và khớp, làm cho việc sinh hoạt cũng như khả năng mắc các bệnh khác là rất dễ dàng.

Bệnh lậu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nặng nề như vô sinh cho cả nam giới và phụ nữ.

Khi có các dấu hiệu của bệnh lậu, người bệnh cần đến các cơ sở y tế có uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa trị.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến