Bệnh lậu có gây chết người hay không?

Cập nhật: 12/03/2015 15:28

Chào bác sĩ! Em năm nay 18 tuổi, thời gian trước em cũng “tò mò” nên tham gia cùng bạn bè ăn chơi và khám phá chuyện ấy bằng cách quan hệ với gái mại dâm. Sau đó một thời gian thì xuất hiện cảm giác đau buốt mỗi lần đi tiểu, sáng sớm thức dậy xuất hiện mủ ở lỗ tiểu. Em đã đi khám và bác sĩ kết luận bị mắc bệnh lậu. Em đang lo lắng không biết phải làm sao, em muốn hỏi bác sĩ là bệnh lậu có thể gây chết người không ạ? Liệu sau này em có bị ảnh hưởng gì không? (em trai dấu tên).

Trả lời câu hỏi Bệnh lậu có gây chết người không?

Chào em! Phòng khám bệnh xã hội đã nhận được câu hỏi của em và đã chuyển cho các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội. Sau khi nắm được thắc mắc của em, các chuyên gia của chúng tôi xin được trả lời như sau:

Lậu là căn bệnh chủ yếu lây truyền qua con đường tình dục không đảm bảo an toàn, đặc biệt là khi quan hệ với những đối tượng có nguy cơ cao như gái mại dâm. Bệnh lậu do song cầu khuẩn gram (-) có tên khoa học Neisseria gonorrhoeae gây ra.

Bệnh lậu có gây chết người không?Bệnh lậu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn

Đối với nam giới sau khi nhiễm lậu cầu khuẩn thường kéo dài thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 2 – 7 ngày. Sau đó cơ thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu ra mủ màu vàng hoặc vàng xanh, mủ đặc sánh, kèm theo phù nề bao quy đầu, sưng đau mào tinh hoàn…

Em không nên quá lo lắng vì bệnh lậu rất hiếm khi gây tử vong nhưng không phải là không gây ra nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh. Nếu em phát hiện mình mắc bệnh lậu thì cần nhanh chóng hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn…Những biến chứng nặng nề do lậu gây ra cho nam giới sẽ ảnh hưởng đến hệ thống bài tiết nước tiểu (gây tiểu khó, tiểu đau, bí tiểu…) cũng như chức năng sinh sản (đau nhức khi dương vật cương hoặc khi xuất tinh, biến chứng nặng gây vô sinh).

Bệnh lậu có gây chết người không?Lậu hiếm khi gây chết người nhưng lại dễ gây hại đối với sức khỏe

Lời khuyên của bác sĩ: Lúc này em nên sớm đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để hỗ trợ điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên tự tìm cách khắc phục hỗ trợ điều trị bệnh lậu khi chưa có sự tư vấn, chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa vì rất dễ làm cho bệnh phát triển nặng nề thêm.

Bạn có thể đến Phòng khám bệnh xã hội tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của chúng tôi khám và hỗ trợ điều trị bằng phương pháp hiệu quả nhất, ngăn chặn và loại bỏ bệnh lậu ra khỏi đời sống.

Tư vấn trực tuyến