Bệnh lậu có chữa khỏi không?

Cập nhật: 16/01/2014 16:47

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục luôn đứng đầu với tỉ lệ người mắc bệnh. Khi mắc bệnh lậu, bệnh nhân sẽ thấy một số triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu cấp, dương vật chảy mủ,..nếu như không được hỗ trợ điều trị, bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chính vì vậy, những người mắc bệnh lậu luôn đặt ra câu hỏi “Bệnh lậu có chữa khỏi không?”. Chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nói về vấn đề này.

Benh lau co chua khoi khongTâm lý e ngại, lo sợ về khả năng hỗ trợ điều trị bệnh lậu của bệnh nhân

Bệnh lậu có thể chữa khỏi

Theo các bác sĩ cho biết, một số bệnh nhân rất hoang mang và lo lắng, họ sợ bệnh lậu sẽ không có phương pháp nào chữa khỏi. Điều này chỉ đúng khi ở vài thập kỷ trước, nền y học chưa tạo ra loại kháng sinh để khống chế vi khuẩn lậu. Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này đã có thể hỗ trợ điều trị khỏi bởi các dòng kháng sinh như: Ceftriaxone, Spectinomycin, Cefotaxxime, Ciplofloxacin. Các bác sĩ trước khi hỗ trợ điều trị cho các  bệnh nhân, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng bệnh và cho tiến hành làm kháng sinh đồ để xem loại kháng sinh nào có hiệu quả nhất. Việc này không chỉ đem lại hiệu quả khi hỗ trợ điều trị bệnh mà còn giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hỗ trợ điều trị.

Điều quan trọng nhất trong nhất để tạo nên mục đích chữa khỏi bệnh lậu:

benh-lau-co-chua-khoi-khong

Điều trị với bác sĩ chuyên khoa để không còn nỗi lo bệnh lậu

Bệnh nhân cần thực hiện những việc sau: 1 Khi thấy có những triệu chứng bất thường: Dương vật chảy mủ, tiểu buốt tiểu rắt, tiều nhiều,..cần lập tức tới chuyên khoa để được khám chữa kịp thời. 2 Nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh lậu, bạn không nên chần chừ mà phải đi khám ngay để có kết quả chính xác. 3 Khi hỗ trợ điều trị, cần phối hợp với bác sĩ và tuân thủ thực hiện phác đồ hỗ trợ điều trị. 4 Sau khi hỗ trợ điều trị, cần có những biện pháp phòng tránh căn bệnh này: quan hệ tình dục an toàn, mang bao cao su khi quan  hệ tình dục, không nên quan hệ với gái mại dâm. Tất cả 4 điều trên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu cũng như phòng tránh bệnh lậu.

Tư vấn trực tuyến