Tại sao bệnh lậu chữa mãi không khỏi? Liệu bệnh lậu có thể chữa khỏi được không?

Cập nhật: 18/12/2014 15:01

Trong các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục thì bệnh lậu xuất hiện ngày càng phổ biến. Người mắc bệnh lậu thường lo lắng và đặt ra câu hỏi tại sao chữa bệnh lậu mài không khỏi? Trong khuôn khổ bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội xin làm sáng tỏ vấn đề như sau.

Lậu không phải là bệnh nan y nhưng nếu người bệnh chủ quan xem thường trong việc phát hiện và hỗ trợ điều trị thì nguy cơ dẫn đến các biến chứng nặng nề là rất cao.

Bệnh lậu có chữa được không?

Trả lời câu hỏi “Bệnh lậu có chữa được không bác sĩ chuyên khoa phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội cho biết: Người mắc bệnh lậu có hiệu quả có thể chữa được khi phát hiện sớm, chính xác các triệu chứng của bệnh và áp dụng đầy đủ các chỉ dẫn về phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh lậu có chữa được không?

Bệnh lậu có chữa được không?

Cần chú ý đến các triệu chứng bệnh lậu

– Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới: khi bị bệnh lậu xuất hiện triệu chứng tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu mủ, chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo khi đi tiểu vào sáng sớm. Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới gần giống với các bệnh do vi khuẩn khác gây ra như chalmydia và mycoplasma. Vì vậy để chắc chắn thì người bệnh cần đến cơ sở y tế để làm các chẩn đoán phân biệt, không nên vội vàng kết luận mắc bệnh lậu từ những triệu chứng ban đầu.

– Bệnh lậu ở nữ giới, thời gian ủ bệnh từ 3-10 ngày, rất ít các triệu chứng nổi bật nhưng có thể gặp phải một số biểu hiện như: Khí hư nhiều, đặc, sánh, màu xanh hoặc trắng; Âm đạo đỏ, lổn nhổn nhiều hạt sùi, không đau hoặc chỉ đau ít; tiểu buốt, tiểu rắt…

Nguyên nhân khiến bệnh lậu khó chữa

Bác sĩ chuyên khoa phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội cho biết bệnh lậu có hiệu quả có thể chữa được nếu bệnh nhân đi khám và tuân thủ đúng lộ trình hỗ trợ điều trị của bác sĩ. Nhiều bệnh nhân không biết nên cứ nghĩ bệnh lậu khó chữa, bệnh khó chữa thường do những nguyên nhân sau:

– Người bệnh không được thăm khám ở những phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng, có khả năng chữa trị được bệnh lậu.

– Chưa nắm bắt được mức độ nguy hiểm của bệnh lậu đã vội vàng uống thuốc và tiêm chích bừa bãi, vừa ảnh hưởng đến hệ miễn dịch vừa tạo điều kiện kháng thuốc của lậu cầu khuẩn.

Bệnh lậu có chữa được không?Chữa bệnh lậu cần tuân theo đúng phác đồ của bác sĩ

– Lạm dụng thuốc kháng sinh làm cho khuẩn lậu kháng thuốc quá sớm, ảnh hưởng đến việc hỗ trợ điều trị và làm cho bệnh dễ dàng lan ra nhanh chóng.

– Chẩn đoán sai, thiếu và nhầm lẫn với các bệnh có biểu hiện và triệu chứng tương đồng, khiến cho việc hỗ trợ điều trị không đạt được kết quả tốt nhất.

– Phụ thuộc vào thuốc, khiến các vi khuẩn sản sinh đột biến hoặc nhờn thuốc, từ đó ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại thuốc để hỗ trợ điều trị tiếp.

– Không hỗ trợ điều trị kịp thời khiến lậu cầu có cơ hội nhân rộng. Các phương pháp hỗ trợ điều trị truyền thống không đem lại kết quả hỗ trợ điều trị có hiệu quả, vi khuẩn không ngừng biến đổi làm cho bệnh trở nên khó khăn trong việc hỗ trợ điều trị.

– Vợ chồng không cùng kết hợp hỗ trợ điều trị dẫn đến lây nhiễm tái phát khi sinh hoạt tình dục trở lại.

Làm sao để chữa bệnh lậu bệnh lậu hiệu quả?

– Chẩn đoán và chữa sớm khi có các biểu hiện hay nghi ngờ bản thân có khả năng nhiễm lậu.

– Khi phát hiện chính xác mắc bệnh lậu thì tuyệt đối không được tự ý hỗ trợ điều trị mà cần tuân thủ đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa đưa ra: uống thuốc đúng quy định, đúng lúc, đúng liều lượng.

– Mỗi một bệnh nhân có bệnh tình khác nhau nên cần lựa chọn phương pháp chữa bệnh lậu thích hợp.

– Đề nghị bạn tình cùng kiểm tra và chữa trị, trong quá trình hỗ trợ điều trị tuyệt đối không quan hệ tình dục.

Hi vọng với những kiến thức trên sẽ phần nào giúp bệnh nhân lậu có hướng chăm sóc và hỗ trợ điều trị an toàn. Nếu người bệnh cần được tư vấn thêm vê “Bệnh lậu có chữa được không” cũng như cần được hỗ trợ điều trị dứt điểm căn bệnh này hãy liên hệ ngay đến Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thăm khám và chữa trị.

Tư vấn trực tuyến