Chức năng sinh sản của có bị ảnh hưởng bởi bệnh lậu?

Cập nhật: 25/10/2014 10:49

Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi, đã lập gia đình và có bé trai, tuy nhiên thời gian gần đây em thấy hoang mang lo lắng khi phát hiện ra chồng của mình mắc bệnh lậu. Em không biết mình đã bị lây nhiễm bệnh lậu hay chưa? Mong bác sĩ tư vấn cho em về cách nhận biết bệnh lậu? Nếu mắc bệnh lậu thì có ảnh hưởng gì đến chức năng sinh sản không? (Liên Hoa – Ninh Bình).

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội. Chúng tôi hiểu những băn khoăn lo lắng của bạn là có căn cứ vì hiện tại chồng bạn đang mắc bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm cho bạn là rất lớn. Bệnh lậu là dạng bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn neisseria gonorrhea gây ra và sinh sôi nảy nở nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt của đường sinh sản.

Bệnh lậu ảnh hưởng như thế nào đến chức năng sinh sản?Chị em cần đề phòng với những ảnh hưởng của bệnh lậu

Để nhận biết Bệnh lậu ở nữ giới giới thường không đơn giản vì hầu hết nữ bị nhiễm bệnh không bộc lộ triệu chứng gì. Tuy nhiên nhiều chị em mắc bệnh lậu có các triệu chứng ban đầu như đau hay nóng rát khi đi tiểu, dịch tiết ở âm đạo tăng lên hoặc ra máu giữa kỳ kinh.

Nếu nhiễm khuẩn lậu ở hậu môn trực tràng thì có hiện tượng xuất tiết, ngứa hậu môn, ra máu hay nhu động ruột đau. Nếu bạn không có các biểu hiện gì mà trong khi người chồng của mình chắc chắn bị bệnh lậu thì bạn nên kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện việc thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh lậu càng sớm càng tốt. Nếu phát hiện có mầm mống bệnh lậu thì nên tích cực chữa trị để phòng tránh các biến chứng xấu đối với sức khỏe sinh sản như :

anh-huong-cua-benh-lau-toi-sinh-san

Viêm tiểu khung do biến chứng của bệnh lậu

Gây bệnh viêm tiểu khung dẫn đến việc hình thành túi mủ trong ổ bụng và gây đau kéo dài, mạn tính ở vùng tiểu khung. Viêm tiểu khung dễ gây tổn thương cho vòi trứng và làm gia tăng nguy cơ hiếm muộn, mang thai ngoài tử cung.

– Nếu mắc bệnh lậu mà vẫn mang thai sinh con thì sẽ làm lây nhiễm bệnh cho con khi đi qua âm đạo, gây ra các hậu quả như làm cho trẻ bị mù, nhiễm khuẩn khớp…đe dọa sinh mạng của trẻ.

=> Chị em có thể tự nhận biết bệnh lậu được không?

=> Kiến thức chung về bệnh lậu ở nữ giới

Ngay từ bây giờ bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám, làm test và hỗ trợ điều trị nếu nghi ngờ bị nhiễm lậu cầu để tránh cho cơ thể gặp phải các biến chứng nặng nề. Bạn quan tâm đến việc phát hiện và chữa trị bệnh lậu hãy đến tại Phòng khám bệnh xã hội để các chuyên gia hàng đầu về hỗ trợ điều trị bệnh lậu của chúng tôi thăm khám, kiểm tra cho tình trạng hiện giờ của bạn.

Chúc bạn sức khỏe! Thân ái.

Tư vấn trực tuyến