Bệnh Herpes sinh dục lây nhiễm qua những con đường nào?

Cập nhật: 24/02/2014 16:50

Hiện tại có rất nhiều bệnh nhân bị lây nhiễm bệnh Herpes sinh dục. Căn bệnh Herpes sinh dục này gây rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, chỉ cần nghe tới căn bệnh Herpes sinh dục là nhiều người lo lắng, sợ rằng bản thân mình mắc căn bệnh đó thì khó có thể hỗ trợ điều trị khỏi. Nhưng đó chỉ là do họ quá lo lắng nên mới có nhận thức như vậy, trên thực tế bệnh Hereps sinh dục không khó điều điều, chỉ cần lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị khoa học và dùng đúng thuốc thì bệnh có thể hỗ trợ điều trị khỏi và thời gian hồi phục rất nhanh.

Bệnh Herpes sinh dục lây nhiễm qua những con đường nào?

Tuy nhiên do tỉ lệ người mắc bệnh tăng nhanh trong thời gian gần đây. Vậy bệnh Herpes sinh dục lây truyền qua những con đường nào? Sau đây, các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội sẽ phân tích vấn đề này.

1. Lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục

Đối với những trường hợp có quan hệ khi chưa kết hôn, nhiều bạn tình, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bằng nhiều hình thức đều có thể bị lây nhiễm Herpes sinh dục. Nếu như trên bề mặt da hoặc niêm mạc hình thành nhiều mụn Herpes thì trong đó có cả Herpes đơn thuần và Herpes sinh dục, tất cả đều có thể thông qua con đường quan hệ tình dục mà lây nhiễm cho người bạn tình, ngay cả những trường hợp quan hệ đồng tính cũng có thể lây bệnh cho nhau và gây nên bệnh viêm nhiễm Herpes trực tràng; một số trường hợp bệnh nhân có biểu hiện Herpes ở miệng hoặc vòm họng do thói quen quan hệ tình dục bằng đường miệng.

Benh Herpes sinh duc co nhung con duong lay nhiem nao

Quan hệ tình dục bằng miệng dễ lây mụn rộp sinh dục

2. Lây nhiễm gián tiếp thông qua các vật dụng mang virus bệnh

Do virus gây bệnh Herpes sinh dục có thể sống ở môi trường bình thường nhiều giờ, nên những vật dụng mà người mang bệnh dùng nếu có dích chất dịch và mầm bệnh sẽ dễ dàng lây nhiễm cho những người tiếp xúc với những vật dụng này, từ đó dẫn tới người đó bị lây bệnh Herpes sinh dục thông qua con đường gián tiếp.

3. Lây từ mẹ sang con

Những trường hợp phụ nữ đang mang thai ba tháng đầu bị nhiễm bệnh Herpes sinh dục có thể dẫn tới xảy thai, sinh non, thậm chí thai lưu; đối với những trường hợp phụ nữ sinh con tự nhiễn thì có thể lây nhiễm cho con, nhẹ thì không có biểu hiện gì, nặng thì những đứa trẻ sơ sinh này bọ ảnh hưởng hệ thống thần kinh hoặc chết.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, bệnh Herpes sinh dục là một căn bệnh mà chúng ta đều không muốn mình mắc phải, có rất nhiều người bị căn bệnh này giày vò, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày, chúng ta cần phải hiểu rõ biểu hiện của nó và sớm hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Tư vấn trực tuyến